Giá tour giảm, người trẻ du lịch nước ngoài tăng

0 Thanh Niên Online
Ngày càng nhiều người trẻ ở Việt Nam ra nước ngoài nghỉ mát do chi phí du lịch tụt giảm, theo báo Asia Times (Hồng Kông, Trung Quốc).
Trên một chuyến bay ra nước ngoài từ Hà Nội /// Reuters Trên một chuyến bay ra nước ngoài từ Hà Nội - Reuters
Trên một chuyến bay ra nước ngoài từ Hà Nội
Reuters
Bài báo dẫn nguồn tin chính thức của Việt Nam cho biết cách đây 3 năm, một chuyến đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc thường có chi phí 20 triệu đồng. Chuyến du lịch dễ trang trải nhất sang Nhật Bản có chi phí 30 triệu đồng.
Tuy nhiên, theo giám đốc một công ty du lịch có trụ sở ở TP.HCM, các tour đi Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc không tốn nhiều hơn là bao so với các tour đi đến các nước ở khu vực Đông Nam Á. Một chuyến đi 5 ngày sang Hàn Quốc có thể còn chưa đầy 12 triệu đồng, trong khi một chuyến đi 4 ngày sang Nhật chỉ còn 21-22 triệu đồng.
Một số công ty du lịch thậm chí mời chào giá cực thấp cho các tour đi Đài Loan và Hàn Quốc, với các chuyến đi chỉ mất 8-9 triệu đồng.
Vào năm 2016, 4,8 triệu người Việt đi du lịch ra nước ngoài. Hãng MasterCard (Mỹ) ước tính con số tương ứng sẽ tăng lên đến 7,5 triệu người vào năm 2021.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn thanh niên tham gia ngày hội tái hiện Hội nghị lãnh đạo các nước ASEAN /// Lê Thanh

Biết thêm cách học tiếng Anh hiệu quả

Tham gia Ngày hội 'Sinh viên với ngoại ngữ toàn thành - English Camp 2019', Nguyễn Thị Ngọc Lan, sinh viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, chia sẻ: Hôm nay mình thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích, trong đó mình biết thêm cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả...