Giãn cách xã hội: Tái xuất ‘ATM gạo’ giúp người dân ở nhà phòng, chống dịch Covid-19

8 Thanh Niên Online
Từng nhận Giải thưởng Thanh niên sống đẹp của T.Ư Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, nay tiếp tục có những hành động đẹp trong thời điểm TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, đó là Hoàng Tuấn Anh (36 tuổi), Giám đốc Công ty PHGLock (Q.Tân Phú, TP.HCM).
Nhiều người trẻ đang cố gắng hoàn thành máy ATM gạo hỗ trợ cho các nơi bị phong tỏa ở TP.HCM /// Lan Phương Nhiều người trẻ đang cố gắng hoàn thành máy ATM gạo hỗ trợ cho các nơi bị phong tỏa ở TP.HCM - Lan Phương
Nhiều người trẻ đang cố gắng hoàn thành máy ATM gạo hỗ trợ cho các nơi bị phong tỏa ở TP.HCM
Lan Phương
Tuấn Anh cũng chia sẻ trong suốt một năm qua, công ty đã hỗ trợ xuyên suốt cho người dân khắp các tỉnh như: Hải Dương, Bắc Ninh, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội... trong các chương trình từ thiện: ATM gạo, ATM khẩu trang, ATM vắc xin...
"Nhất là trong các đợt dịch Covid-19 đã bùng phát vừa qua ở Hải Dương, ATM gạo đã có mặt để hỗ trợ nhanh cho tất cả các thành phố, huyện của Hải Dương. Đã có cả chục ngàn lượt người nhận gạo và nhanh chóng vượt qua thời điểm cách ly. Đó là minh chứng cho thấy ATM gạo rất hiệu quả. Nên ngay sau khi thấy thông tin dịch Covid-19 diễn biến khó lường ở TP.HCM, khiến thành phố bị giãn cách xã hội, nhất là P.Thạnh Lộc (Q.12) và toàn Q.Gò Vấp bị phong tỏa, thì chúng tôi tiếp tục đồng hành để cùng người dân chống dịch bằng máy ATM gạo".
Theo Tuấn Anh, trong hai ngày vừa qua, các nhân viên của công ty đã nỗ lực để hoàn thành máy ATM gạo hỗ trợ những nơi đang là tâm dịch. "Ngày bình thường, chúng tôi làm việc ở công ty. Nhưng khi dịch Covid-19 đến, chúng tôi đều là những tình nguyện viên cùng đất nước, cùng thành phố chống dịch Covid-19", Tuấn Anh thổ lộ.
Được biết, trước mắt công ty PHGLock sẽ hỗ trợ máy ATM gạo cho địa bàn Q.12. Cụ thể là đặt máy ATM gạo tại: Trường mầm non Bông Sen (địa chỉ: 2/2 đường Thạnh Lộc 29, P.Thạnh Lộc, Q.12). Đồng thời đang chờ sự chấp thuận của UBND Q.Gò Vấp để tiếp tục triển khai hỗ trợ tại quận này.
Tuấn Anh cho biết thêm: "Hiện tôi chỉ hỗ trợ được 3 tấn gạo ban đầu cho các quận ở TP.HCM. Trong đó lượng gạo tôi tặng cho Q.12 là 1 tấn, chỉ đủ chạy nửa ngày đầu tiên cho khoảng 500 người. Tuy nhiên chương trình này được sự góp sức của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, mà tôi đang là thành viên nên hy vọng sẽ huy động thêm được vài trăm tấn cho người dân thành phố".
‘Cha đẻ ATM gạo’ nói thêm: "Suốt một năm chống dịch Covid-19 nên các mạnh thường quân và các doanh nghiệp đã rất kiệt quệ. Vì thế nên tôi cũng rất ngại khi phải kêu gọi ủng hộ. Tuy nhiên, được sự ủng hộ của nhiều người nên tôi quyết định sẽ làm đến sức lực và đồng tiền cuối cùng. Vì bản thân tôi hiểu, nếu thua đợt này thì tất cả thành quả chống dịch Covid-19 của Việt Nam sẽ vô nghĩa. Tôi sẽ đồng lòng với người dân Việt Nam chiến đấu đến khi hết dịch Covid-19".
Bên cạnh việc mong mỏi dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, Tuấn Anh chia sẻ về dự định sắp tới sẽ dành tiền dư để làm kinh phí vận hành các chương trình từ thiện. Cụ thể là lắp máy ATM khẩu trang trên xe bán tải nhằm đem đi phát những điểm cách ly nhỏ, lẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
204619

204619

Cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình của Tuấn Anh cùng cả nước chống dịch COVID 19, mọi người ơi hãy hổ trợ để chung tay vượt qua cơn đại dịch này.
vn***@gmail.com

vn***@gmail.com

nên ủng hộ lại bạn ấy khóa cửa từ thông minh PHG
Gau Luda

Gau Luda

Đó là một tấm lòng tốt, nhưng càng thấy nhiều Atm gạo thì càng xót xa
Maggie Phan

Maggie Phan

Cho xin địa chỉ đặt ATM gạo
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Gò vấp bị phong toả 8 ngày nay chưa thấy báo có ATM gạo gì, chắc đợi hết phong toả mới triễn khai
Hổ Cáp Lưu

Hổ Cáp Lưu

Tấm lòng Bồ Tát!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm