Giới trẻ Anh cởi mở với đưa tang trực tuyến

0 Thanh Niên
Khảo sát mới công bố cho thấy hơn 30% số người từ 18 - 34 tuổi ở Anh chấp nhận theo dõi đám tang của người thân phát trực tiếp (livestream) trên internet trong trường hợp không thể đến tận nơi. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tỷ lệ này cao hơn hẳn so với 23% ở người từ 35 - 54 tuổi và 26% từ 55 tuổi trở lên, theo thăm dò của Công ty bảo hiểm Anh Royal London. Nhiều thanh niên tham gia khảo sát cho biết cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến họ đôi khi không thể về quê dự đám tang và livestream là lựa chọn có thể chấp nhận được.
Dù vậy, cũng có đến 54% số người cho biết họ cảm thấy có lỗi khi buộc tiễn đưa người thân qua màn hình máy tính hay điện thoại.
“Điều này cho thấy dù ngày càng có nhiều công ty mai táng phục vụ livestream nhưng thực lòng giới trẻ vẫn muốn tiễn đưa người thân đến nơi an nghỉ cuối cùng. Người cao tuổi hơn thì rõ ràng không chuộng dịch vụ này”, đại diện Royal London Mona Patel nói với Hãng tin PA.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) tu sửa nhà cho một gia đình khó khăn /// NVCC

Người trẻ dấn thân vì cộng đồng

Không ngừng sáng tạo và sẵn sàng chấp nhận khó khăn để tập hợp, kêu gọi thanh niên cống hiến cho cộng đồng, đó là những cán bộ Hội LHTN VN xuất sắc được trao Giải thưởng '15 Tháng 10' năm nay.