Giới trẻ ‘chê’ công việc ở quán cà phê, nhà hàng do phúc lợi xã hội cao

Văn Khoa
Văn Khoa
17/06/2018 15:34 GMT+7

Ông Stein Lier-Hansen, người đứng đầu Hiệp hội các ngành công nghiệp Na Uy, cho rằng nhiều người trẻ ở nước này hầu như không còn để ý tới các công việc ở quán cà phê và nhà hàng.

“Chúng tôi bắt đầu thấy ngày càng có nhiều người Thụy Điển phục vụ bia và thực phẩm tại các nhà hàng của chúng ta và người Đông Âu sơn nhà chúng ta và hái dâu chúng ta ăn”, ông Lier-Hansen nói với tờ Verdens Gang, đồng thời nhấn mạnh: “Tôi muốn nói: Điều này cho thấy thanh niên của chúng ta trở nên hư hỏng và điều đó không tốt”.
Ông Lier-Hansen cảnh báo rằng hệ thống phúc lợi xã hội quá hào phóng của Na Uy đã đẩy những người trẻ ở nước này vào tình trạng lười biếng, không chịu đi làm và điều này về lâu dài có thể gây tác động xấu cho nền kinh tế.
Ông Lier-Hansen cho biết thêm nỗi sợ lớn nhất của ông là những người trong độ tuổi 20 không chịu tìm việc thì  sẽ không ai thuê làm việc ở độ tuổi 40 do lý lịch làm việc của họ không tốt nên sẽ khó được  nhận.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.