Giới trẻ Hồng Kông chia sẻ tin vô tội vạ

0 Thanh Niên
Tờ South China Morning Post dẫn kết quả khảo sát mới của Chiến dịch truyền thông chống khiêu dâm và bạo lực cho thấy hơn 30% thanh thiếu niên Hồng Kông sử dụng điện thoại thông minh 3 - 4 giờ mỗi ngày. 
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Khoảng 40% số người được hỏi thừa nhận không thể hoàn toàn kiểm soát cơn nghiện điện thoại của mình. Chiến dịch truyền thông chống khiêu dâm và bạo lực quy tụ các nhà giáo dục, phụ huynh và các nhóm hoạt động xã hội tìm cách bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động tiêu cực của truyền thông. 
Điều đáng nói là hơn một nửa số học sinh, sinh viên được khảo sát khẳng định không bao giờ truy cập vào các trang tin tức hay nguồn nội dung ban đầu mà dựa vào thông tin được bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội.
“Kết quả khảo sát cho thấy 40% giới trẻ chẳng quan tâm đến việc tin tức đúng hay sai trước khi chia sẻ chúng. Điều đó có nghĩa là thế giới quan của người trẻ được định hình bởi những người lan truyền tin”, chuyên gia Helen Fu Dan-mui nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Đặng Thị Thanh Trúc, thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) /// NVCC

Nữ sinh trường làng thành… thủ khoa đại học

Vui mừng, bất ngờ là cảm xúc của Đặng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 12 Trường THPT Hóa Châu (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi biết tin trở thành thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) với số điểm 28,85.