Giới trẻ tự giáo dục giới tính bằng internet

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Tổ chức vì thanh niên Youth Work Ireland vừa công bố báo cáo cho thấy đa số thanh thiếu niên phải tự giáo dục giới tính thông qua internet, thậm chí xem phim khiêu dâm là nguồn tham khảo.
Nhiều thanh thiếu niên ngại trao đổi về chuyện giới tính /// Ảnh minh họa: Chụp màn hình The Independent Nhiều thanh thiếu niên ngại trao đổi về chuyện giới tính - Ảnh minh họa: Chụp màn hình The Independent
Nhiều thanh thiếu niên ngại trao đổi về chuyện giới tính
Ảnh minh họa: Chụp màn hình The Independent
Youth Work Ireland đã tiến hành cuộc khảo sát với 1.056 người ở độ tuổi 14-24 trong tháng 3, theo trang tin News Talk.
Theo kết quả khảo sát, đa số thanh thiếu niên ngại trao đổi về chuyện giới tính, sức khỏe sinh sản và vấn đề quan hệ tình dục an toàn với cha mẹ hoặc giáo viên, trong khi đó 20% xem phim khiêu dâm là nguồn tham khảo để tự giáo dục giới tính.

Tiến sĩ Patrick Burke, giám đốc Youth Work Ireland, khuyến cáo chính phủ cần phải cải tổ toàn diện chương trình giáo dục giới tính tại trường học.
“Cuộc khảo sát cho thấy đa số người trẻ phải dùng đến internet và mạng xã hội để tìm kiếm thông tin về sức khỏe sinh sản”, ông Burke nói.
Trong khi đó, chuyên gia Michael McLoughlin thuộc Youth Work Ireland đề xuất: “Chúng ta cần phải tạo ra bầu không khí thân thiện, sẵn sàng trao đổi, chia sẻ những trăn trở và thắc mắc của giới trẻ, chẳng hạn tổ chức những sự kiện thể thao hay chương trình ca nhạc lồng ghép giáo dục giới tính”.
Nhà tâm lý học Ireland Joanna Fortune cho hay phim khiêu dâm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thanh thiếu niên. “Cả nam và nữ phần nào bị ảnh hưởng và kỳ vọng bạn tình của mình có thân thể đẹp như những ngôi sao khiêu dâm’.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già /// Bloomberg>

Thanh niên Nhật không muốn sống tới 80 tuổi?

Một cuộc khảo sát mới cho thấy nhiều người Nhật trong độ tuổi 20 không muốn sống tới 80 tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình cả nam và nữ ở nước này được xếp vào hàng cao nhất thế giới.

Lưu học sinh tại Nga hỗ trợ thay mới mái tôn các phòng học tại Trường mầm non thôn Bản Kim (xã Thanh Kim, H.Sa Pa, Lào Cai)	 /// Nguyễn Tuân>

Nhiều cách làm sáng tạo vì cộng đồng

Giúp đỡ nông dân kết nối các nhà khoa học để ứng dụng công nghệ mới vào nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật..., đó là những cách làm sáng tạo của thanh niên tình nguyện hè 2018.