Hacker tuổi teen tấn công Apple, xâm nhập tài khoản nhiều khách hàng

0 Thanh Niên Online
Một trẻ vị thành niên 16 tuổi ở Úc vừa nhận tội tấn công mạng lưới máy tính quan trọng của công ty công nghệ Mỹ Apple, tải về 90 gigabyte dữ liệu và xâm nhập tài khoản của nhiều khách hàng.
Một cửa hàng Apple ở thành phố New York, Mỹ  /// Reuters Một cửa hàng Apple ở thành phố New York, Mỹ - Reuters
Một cửa hàng Apple ở thành phố New York, Mỹ
Reuters
Cụ thể, theo tờ The Age ngày 17.8 dẫn hồ sơ tòa án cho hay cậu bé nói trên xâm nhập mạng máy tính của Apple từ nhà ở thành phố Melbourne (Úc) nhiều lần trong vòng một năm. Tên của cậu bé không công bố vì đây là tội phạm vị thành niên.
Khi biết được hệ thống máy tính bị xâm nhập, Apple đã liên hệ với Cục Điều trang liên bang Mỹ (FBI). FBI sau đó đã chuyển vấn đề này cho Cảnh sát liên bang Úc (AFP) điều tra.
AFP đã lục soát nhà của cậu bé hồi năm ngoái, tịch thu 2 máy tính xách tay hiệu Apple, một điện thoại thông minh và một phần mềm có thể dùng để tấn công mạng được cài đặt trên máy tính xách tay của nghi phạm. Sau đó, nghi phạm còn khoe hành vi tấn công mạng của mình trên ứng dụng tin nhắn WhatsApp.
Tình trạng cậu bé xâm nhập mạng máy tính của Apple chỉ chấm dứt sau khi Apple phát hiện và ngăn chặn thủ phạm vào mạng lưới.
Nghi phạm sau đó khai với cảnh sát rằng cậu mong muốn làm việc cho Apple. Cậu bé này sẽ bị tuyên án vào tháng tới, theo The Age.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đặt câu hỏi về đi tìm hạnh phúc cho chính mình /// Ảnh: Nữ Vương>

Đừng mãi đi theo lối mòn...

Tại buổi tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, sinh viên ngồi kín cả hội trường. Khi diễn giả đặt câu hỏi: 'Vì sao nhiều bạn lại quan tâm đến chủ đề này, có phải vì các bạn đang muốn đi tìm hạnh phúc?', thì có tới 99% cánh tay đưa lên...