Hacker tuổi teen tấn công Apple, xâm nhập tài khoản nhiều khách hàng

0 Thanh Niên Online
Một trẻ vị thành niên 16 tuổi ở Úc vừa nhận tội tấn công mạng lưới máy tính quan trọng của công ty công nghệ Mỹ Apple, tải về 90 gigabyte dữ liệu và xâm nhập tài khoản của nhiều khách hàng.
Một cửa hàng Apple ở thành phố New York, Mỹ  /// Reuters Một cửa hàng Apple ở thành phố New York, Mỹ - Reuters
Một cửa hàng Apple ở thành phố New York, Mỹ
Reuters
Cụ thể, theo tờ The Age ngày 17.8 dẫn hồ sơ tòa án cho hay cậu bé nói trên xâm nhập mạng máy tính của Apple từ nhà ở thành phố Melbourne (Úc) nhiều lần trong vòng một năm. Tên của cậu bé không công bố vì đây là tội phạm vị thành niên.
Khi biết được hệ thống máy tính bị xâm nhập, Apple đã liên hệ với Cục Điều trang liên bang Mỹ (FBI). FBI sau đó đã chuyển vấn đề này cho Cảnh sát liên bang Úc (AFP) điều tra.
AFP đã lục soát nhà của cậu bé hồi năm ngoái, tịch thu 2 máy tính xách tay hiệu Apple, một điện thoại thông minh và một phần mềm có thể dùng để tấn công mạng được cài đặt trên máy tính xách tay của nghi phạm. Sau đó, nghi phạm còn khoe hành vi tấn công mạng của mình trên ứng dụng tin nhắn WhatsApp.
Tình trạng cậu bé xâm nhập mạng máy tính của Apple chỉ chấm dứt sau khi Apple phát hiện và ngăn chặn thủ phạm vào mạng lưới.
Nghi phạm sau đó khai với cảnh sát rằng cậu mong muốn làm việc cho Apple. Cậu bé này sẽ bị tuyên án vào tháng tới, theo The Age.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Gia Đông>

Đặt chân đến 17 quốc gia…

Thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đã đặt chân đến 17 quốc gia, đó là Nguyễn Gia Đông - từ 'Sinh viên 5 tốt' tới tiếp viên hàng không.
Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ /// Lê Thanh>

Giúp người trẻ khởi nghiệp tránh rủi ro pháp lý

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa phối hợp với 6 văn phòng luật sư uy tín tại TP.HCM thành lập Tổ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho người lao động và những doanh nghiệp khởi nghiệp.
Lớp học "nữ nhi quốc" cũng có vẻ đẹp riêng /// Thanh Tú>

Vui buồn lớp học toàn nam, toàn nữ

Người ta thường bảo, một lớp học đủ nam, nữ sẽ đa dạng màu sắc, vui nhộn hơn. Nhưng nếu lớp chỉ toàn con gái hoặc con trai thì niềm vui có bớt hay không?