Hai anh em song sinh học giỏi

1 Thanh Niên
Đến Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng), nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thán phục khi nghe giới thiệu về thành tích học tập của hai anh em song sinh Dương Nhật Trường và Dương Nhật Duy, học sinh lớp 11A7.
Học giỏi tất cả các môn nhưng hai anh em Nhật Duy (phải) và Nhật Trường thích nhất môn tin học	
 /// Ảnh: Hoàng Vân Học giỏi tất cả các môn nhưng hai anh em Nhật Duy (phải) và Nhật Trường thích nhất môn tin học - Ảnh: Hoàng Vân
Học giỏi tất cả các môn nhưng hai anh em Nhật Duy (phải) và Nhật Trường thích nhất môn tin học
Ảnh: Hoàng Vân
Trò chuyện với chúng tôi, Nhật Trường (người anh) cho biết hai anh em sinh ra và lớn lên ở TT.Mỹ Xuyên (H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Sau khi tốt nghiệp THCS, cả hai được tuyển thẳng vào Trường THPT Hoàng Diệu nhờ thành tích học tập tốt nhiều năm liền. Từ lớp 1 - 9, Trường và Duy luôn là học sinh giỏi toàn diện với điểm trung bình các môn trên 9,6. Riêng năm học lớp 10, điểm trung bình các môn của hai anh em là 10 điểm.
Với Nhật Trường, năm lớp 8 đoạt giải ba cuộc thi giải toán trên internet cấp tỉnh và năm lớp 8, 9, 10, 11 đều đoạt giải cao cuộc thi tin học trẻ cấp tỉnh; cấp toàn quốc… Năm lớp 11, Trường đoạt giải nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học và được chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và em đã đoạt giải nhì.
Còn Nhật Duy, thành tích cũng không thua anh trai Nhật Trường. Năm lớp 6, đoạt giải nhì cấp tỉnh kỳ thi giải toán trên internet. Năm lớp 7 giải khuyến khích cấp tỉnh kỳ thi giải toán tiếng Anh. Năm lớp 8 đoạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học và giải nhì cuộc thi tin học trẻ cấp tỉnh. Năm lớp 9, Nhật Duy tiếp tục thành công khi đoạt giải nhất cấp tỉnh kỳ thi học sinh giỏi môn tin học; huy chương đồng kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio; giải khuyến khích cấp tỉnh kỳ thi giải toán trên internet. Năm lớp 10, Duy đoạt giải khuyến khích cấp tỉnh kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh, tiếng Việt và vật lý; giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học; huy chương vàng kỳ thi Olympic 30.4; giải ba hội thi tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh. Năm lớp 11, đoạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học; được chọn tham gia cuộc thi Tự hào VN...
Thầy Huỳnh Chí Phến, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, cho biết: “Hai em Nhật Trường và Nhật Duy rất chăm chỉ, say mê học tập với tinh thần cầu tiến. Mặc dù điều kiện học tập của các em không được như nhiều học sinh khác, mỗi ngày các em phải đi cả chục cây số tới trường nhưng có tinh thần tự giác học tập rất cao. Điều đáng nói, hai em rất say mê môn tin học và học rất giỏi môn này”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Long

Thanh Long

Hai em nầy sau trở thành 2 KS phần mềm giỏi thì cha mẹ em sẽ rất sung sướng cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Nguyễn Đại Đồng và con gái trong ngày Hà Nội vô địch V-League 2018 /// Minh Hoàng>

Khi 'một nửa' còn lại yêu bóng đá

Hẹn hò nhau cũng có thể là một buổi xem bóng đá trên sân, giận dỗi nhau có khi được giải quyết bằng một trận cầu đẹp, các bạn trẻ cho hay tuyệt vời nếu nửa còn lại cũng yêu bóng đá giống mình.
Bà Thủy và ông Hoàng /// V.T>

'Sinh viên 5 tốt' là tài sản quý: Góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội

Ông Đỗ Ngọc Hoàng, Giám đốc phát triển nguồn nhân lực FPT Software, cho biết: Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy các tiêu chí, tiêu chuẩn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt' về cơ bản đã bao trọn các mặt rèn luyện phấn đấu của sinh viên và cũng chính là những yêu cầu đối với các ứng viên mà công ty chúng tôi tìm kiếm.