Hành trình trưởng thành của người trẻ

0 Thanh Niên
Thanh niên tình nguyện hè là hình ảnh đẹp của tuổi trẻ VN. Từ phong trào này, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành, nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội…
Anh Lê Quốc Phong phất cờ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018
 /// Nữ Vương Anh Lê Quốc Phong phất cờ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 - Nữ Vương
Anh Lê Quốc Phong phất cờ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018
Nữ Vương

Đó là những nhận định của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư, tại lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, do T.Ư Đoàn tổ chức sáng 2.6 tại tỉnh Long An.
Hành trình trưởng thành của người trẻ - ảnh 1
Thời gian tình nguyện sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ của mỗi bạn trẻ, sẽ mang lại những giá trị để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và điều quan trọng đó là bạn sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân ở nơi bạn đến
Hành trình trưởng thành của người trẻ - ảnh 2
TRƯƠNG THỊ MAI Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư
Bà Trương Thị Mai biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên và đánh giá cao những kết quả, đóng góp của thanh niên thông qua phong trào thanh niên tình nguyện. Đặc biệt, đánh giá cao chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.
Để phong trào thanh niên tình nguyện phát triển lớn mạnh hơn nữa, bà Mai đề nghị: “Cần phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp để phong trào đi vào chiều sâu và thực sự là môi trường rèn luyện, trưởng thành cho thanh niên. Chiến dịch cần quan tâm những vấn đề cấp thiết như môi trường, an toàn giao thông, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự… Phối hợp chặt chẽ với địa phương để chiến dịch có sự lan tỏa và cộng hưởng tích cực của cộng đồng. Đoàn phải tăng cường tiếp cận, tuyên truyền, chia sẻ thông tin; kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả để giới thiệu, nhân rộng…”.
Bà Mai nhấn mạnh: “Thời gian tình nguyện sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ của mỗi bạn trẻ, sẽ mang lại cho các bạn những giá trị để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và điều quan trọng đó là bạn sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân ở nơi bạn đến”.
Hành trình trưởng thành của người trẻ - ảnh 3
Tháng 5 và 6 là cao điểm của thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Tại lễ ra quân, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội cần phát huy cao nhất tinh thần sáng tạo, vận dụng linh hoạt theo điều kiện thực tế tại địa phương; phát huy khả năng của mỗi thanh niên và các nguồn lực xã hội để có những mô hình mới, cách làm hay giải quyết những vấn đề cụ thể. Cần thúc đẩy và phát triển nhanh các đội hình chuyên, đội hình tình nguyện theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh và khả năng hoạt động đa dạng của các đối tượng thanh niên…
Chiến dịch tình nguyện hè năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3.6 - 31.8 với 5 nội dung là chương trình Tiếp sức mùa thi, tình nguyện Mùa hè xanh, tình nguyện Hoa phượng đỏ, tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và tình nguyện Hành quân xanh. Chiến dịch sẽ tập trung vào các huyện nghèo và thoát nghèo, các đảo thanh niên, các xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang ven biển và hải đảo, các khu vực biển bị ô nhiễm, các xã biên giới, làng thanh niên lập nghiệp và địa bàn 2 nước bạn Lào, Campuchia…
“Thành công của mỗi chương trình, chiến dịch được quyết định rất lớn bởi chính tinh thần, thái độ và sự đóng góp của từng chiến sĩ, từng đội hình. Khi mang trên mình màu áo thanh niên tình nguyện, các bạn đang góp sức mình để viết tiếp truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ thanh niên VN; là chấp nhận một hành trình trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa, ở đó tinh thần cống hiến, mình vì mọi người là đòi hỏi cao nhất; tinh thần sẻ chia, trách nhiệm là yêu cầu cần thiết; sự đoàn kết, kỷ luật là điều không thể thiếu. Hành trình những ngày hè tình nguyện sẽ là hành trình trưởng thành của mỗi bạn thanh niên”, anh Phong nhắn gửi.
Tại lễ ra quân, T.Ư Đoàn đã ra mắt 5 đội hình thanh niên tình nguyện, trao tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, tặng 20 suất học bổng và 30 xe đạp cho học sinh, sinh viên; tặng 20 máy lọc nước cho 10 trường tiểu học. Đồng thời công bố và trao tặng các công trình thanh niên cho các địa phương, với tổng kinh phí hàng tỉ đồng.
Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu đã đi thăm, tặng quà cho 2 mẹ VN anh hùng, 1 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng); khởi công xây dựng nhà nhân ái; tặng 4 hệ thống trụ nước uống tại vòi cho nhân dân và học sinh, tặng bể bơi di động để dạy bơi miễn phí và khánh thành sân chơi cho học sinh Trường tiểu học Tân Đông, Long An…
Bắt đầu từ ngày 3.6, các tỉnh, thành phố sẽ bắt tay vào triển khai thực hiện chiến dịch. Đặc biệt, hôm nay (3.6), 28 tỉnh, thành phố ven biển đồng loạt tổ chức chiến dịch “làm sạch biển” với các hoạt động dọn dẹp, thu gom rác. Ban tổ chức chiến dịch cho biết đến nay các đơn vị đã đăng ký và triển khai 1.197 km và làm mới 267 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 119 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa... xây mới 232 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi…
Đến dự còn có ông Phạm Văn Rạnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An; ông Trần Văn Cần, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; các lãnh đạo tỉnh Long An cùng hơn 2.000 thanh niên trong tỉnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ học hỏi được nhiều từ những phiên chợ tết sớm /// Thúy Hằng

Những phiên chợ tết

Người trẻ học về tết Việt ở những bài giảng trên lớp, trong sách và ngay từ những phiên chợ tết sớm đang tấp nập ở phố phường.
Dọc đường đi, tôi bắt gặp nhiều người về quê bằng xe máy giống mình  /// Nâu

Về quê đón tết: Tết vui đừng quạu nha!

‘Về quê hả con?’, ‘Chạy chầm chậm thôi, tết nhứt đến nơi rồi nha bây’, ‘Gói mấy trái đu đủ về đơm bàn thờ ông bà này’, 'Tết vui đừng quạu nha!'… là những câu thăm hỏi, dặn dò dễ thương mà tôi nhận được trên hành trình về quê đón tết.
Nhà Trưng bày Hoàng Sa là nơi học sinh, sinh viên thường xuyên đến tham quan /// Ảnh: Hoàng Sơn

Thổi lửa Hoàng Sa vào thế hệ trẻ

Những dòng lưu bút, những phát biểu đầy cảm xúc của các bạn trẻ để lại sau mỗi buổi tham quan Nhà Trưng bày Hoàng Sa (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thắp sáng niềm hy vọng về công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa.