Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới

0
Sáng 20.4, “Hành trình Từ Trái Tim” đến với tỉnh Lạng Sơn giữa bầu không khí như đang được thiêu đốt bởi ngọt lửa tinh thần khởi nghiệp của hàng ngàn bạn trẻ nơi đây.
Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, nổi bật với 2 cửa khẩu quốc tế (Hữu Nghị, Đồng Đăng), 2 cửa khẩu quốc gia (Chi Ma, Bình Nghi), 7 cặp chợ biên giới. Là trung tâm giao dịch thương mại quan trọng giữa Việt Nam với các nước ASEAN xung quanh. Chính vì những thuận lợi đó, thế hệ trẻ Lạng Sơn sớm có tinh thần khởi nghiệp, họ mang khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển giàu mạnh sánh ngang bạn bè quốc tế.
Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới - ảnh 1
Một trong những doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu của Lạng Sơn, anh Trần Thế Kiên - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch CLB Đầu tư Khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn - đã rất tích cực đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim. Trần Thế Kiên xuất thân trong một gia đình khó khăn tại huyện miền núi, lập nghiệp từ vị trí nhân viên tiếp thị lên đến cấp giám đốc, quản lý hơn 200 nhân viên. Thế nhưng, vì luôn khao khát làm một điều gì đó lớn lao hơn, anh đã mạo hiểm lập công ty riêng, đối mặt với hàng loạt thử thách của những ngày đầu khởi nghiệp cho đến khi có được thành quả hôm nay.
Từ những kinh nghiệm của bản thân, anh lại càng hiểu rõ sức mạnh của tri thức: “Tri thức là nền tảng quan trọng để khởi sự mọi công việc. Những cuốn sách đã được tinh chọn từ kho tàng tri thức nhân loại, từ những tấm gương thành công của thế giới chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ tìm được hướng lập thân khởi khiệp, và những giải pháp tốt nhất để thành công”.
Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới - ảnh 2
Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới - ảnh 3
Cùng hưởng ứng Hành trình Từ Trái Tim, hàng ngàn bạn trẻ cũng đã có mặt tại Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, Thư viện tỉnh Lạng Sơn để tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và nhận những cuốn sách quý đổi đời. Nguyễn Thị Minh Thùy, học sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An vui mừng: “Được nhận những cuốn sách quý này em sẽ cố gắng đọc và nghiên cứu tinh hoa từ 5 cuốn sách để có thể xây dựng quốc gia sau này”.
Bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Giám đốc Thư viện tỉnh Lạng Sơn nhận định “5 cuốn sách mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng là hành trang, nguồn cảm hứng thôi thúc thanh niên kiến tạo sự nghiệp, góp phần xây dựng kiết thiết đất nước”.
Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới - ảnh 4
5 cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Chỉ Là Thử Thách chứa 5 cấu phần của công thức thành công đã được kiểm chứng, đúc kết qua thực tế sẽ giúp rút ngắn con đường khởi nghiệp đạt đến thành tựu lớn lao. Đồng thời, tri thức cũng sẽ là nguồn cảm hứng để thế hệ trẻ nuôi chí hướng, khát vọng lớn cho đất nước, cho dân tộc. Từ đó tạo nên sức mạnh xây dựng một quốc gia có nền kinh tế sánh ngang năm châu.
Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới - ảnh 5
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh, trong đó có làm việc nhóm. Trong ảnh: Sinh viên Trường ĐH RMIT tham gia thảo luận thiết kế cánh tay robot cho người khuyết tật
 /// ẢNH: NGUYÊN TRANG

Cần dạy học sinh kỹ năng giao tiếp

Các chuyên gia quản lý giáo dục và cả doanh nghiệp đều cho rằng trong thời đại công nghệ phát triển, kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp, cần thiết giúp người trẻ tiến xa hơn trong sự nghiệp.
Chờ cơn mưa Sài Gòn ngớt nước trong Thảo Cầm Viên một ngày tháng 5.2019 /// Thúy Hằng

Mưa Sài Gòn không chỉ ‘đặc sản’ kẹt xe ngập nước

Sống ở Sài Gòn đã 10 năm rồi, cũng quen với cái đỏng đảnh của thời tiết 'sáng nắng chiều mưa, trưa trưa ẩm ướt”, chị Chị Trần Phương Chi (35 tuổi) không cáu gắt với mùa mưa Sài Gòn, ngược lại chị đã chuẩn bị sẵn sàng sống chung với mùa mưa.
Một buổi sáng sớm ở chợ nổi - nơi tôi và mẹ đã có một mùa hè đặc biệt /// T.H

Ký ức mùa hè: Đưa mẹ đi trốn

Mùa hè năm ấy, tôi dự định sẽ phượt một chuyến miền Tây kết hợp với việc viết lách. Kế hoạch đã được lên từ đầu năm học nên tôi bấm bụng kiêng khem rất nhiều thứ để dành đủ tiền cho chuyến đi. 
Bác sĩ trẻ tỉnh Bến Tre  khám chữa bệnh miễn phí cho người dân /// Bắc Bình

Thầy thuốc trẻ về quê chữa bệnh miễn phí cho người dân

Ngày 19.5, tại xã Thành An, H. Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), Tỉnh Đoàn Bến Tre phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ và Sở Y tế Bến Tre tổ chức hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và phát động hưởng ứng cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày” năm 2019.