Hiến kế cho công tác thanh niên

0
Ngày 10.3, tại Vĩnh Phúc, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, với sự tham dự của các đại biểu nguyên là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn qua các thời kỳ.

Ngày 10.3, tại Vĩnh Phúc, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, với sự tham dự của các đại biểu nguyên là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn qua các thời kỳ.

Chia sẻ khó khăn trong công tác thanh niên hiện nay, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất những giải pháp trong giáo dục đạo đức lối sống; tập hợp thanh niên khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở... Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn (khóa IV, V) Lê Thanh Đạo cho rằng giáo dục pháp luật cho thanh niên hiện còn yếu, tỷ lệ vi phạm còn nhiều, Đoàn cần quan tâm giáo dục pháp luật ngay từ độ tuổi thiếu nhi, làm chuyển biến nhận thức từ nhỏ đến lớn. Đoàn nên đặt mục tiêu giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi là một mũi lớn trong chương trình hành động toàn nhiệm kỳ.

Phản ánh tình trạng có quá ít thanh niên tham gia tổ chức Đoàn tại khu dân cư, đại biểu Nguyễn Thước, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn khóa V, nói trên địa bàn dân cư, Đoàn cần có mối liên kết thường xuyên với các tổ chức xã hội đoàn thể, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong vận động, thu hút thanh niên trong các hoạt động Đoàn.

Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn khóa IV Lê Quang Vịnh cho rằng giới trẻ hiện nay bị tác động bởi nhiều luồng thông tin tiêu cực thông qua môi trường internet, làm đảo lộn nhiều giá trị tốt đẹp, xói mòn niềm tin và hoài bão; vì vậy, Đoàn cần nghiên cứu, tìm giải pháp cụ thể trong giáo dục lý tưởng, ý thức chính trị thanh niên...

Khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa IV Đặng Quốc Bảo cho rằng vấn đề trung tâm của Đoàn vẫn là công tác cán bộ. Theo đó, công tác quy hoạch, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ cần có chiến lược lâu dài để lựa chọn ra những hạt nhân tinh hoa trong mỗi nhiệm kỳ.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng các đại biểu đã đi thẳng vào nhiều vấn đề khó khăn, hạn chế của công tác Đoàn hiện nay. Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn sẽ tập trung hướng về cơ sở nhiều hơn, từng bước cải thiện nâng cao chất lượng ở khu vực này để chăm lo tốt hơn quyền và lợi ích; tạo cơ hội cho thanh niên phát triển. Từ các ý kiến góp ý, T.Ư Đoàn sẽ chọn lọc bổ sung vào văn kiện, đề ra các giải pháp, tìm hướng đi chiến lược nhằm tạo sự chuyển biến trong từng đối tượng thanh niên cụ thể.

Phan Hậu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ứng viên tìm hiểu việc làm tại các gian hàng tuyển dụng của đơn vị tham gia ngày hội /// Lê Thanh

Cần tuyển hơn 500 nhân sự vào làm việc ngay

Trung bình mỗi công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn đang cần tuyển gấp từ 20 đến 30 nhân sự. Thậm chí, có công ty, tập đoàn đang cần tuyển hơn 500 nhân sự vào làm việc ngay.
Mùa hè của ba gắn liền với hoa phượng, bắn bi, thả diều... /// Đào Ngọc Thạch

Mùa hè của ba khi xưa

Những tiếng ve râm ran, cánh phượng bắt đầu nở rộ báo hiệu hè về, nhưng có vẻ là con không mong đợi mùa hè như ba thuở còn đi học. Quả thật, mùa hè của con bây giờ khác với mùa hè của ba khi xưa.