Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin!

Thanh Niên

Thanh Niên

Ảnh: Độc Lập

1 Thanh Niên Online
Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng và hai Á khôi trong cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi khó và giao lưu trực tuyến với bạn đọc trên Thanh Niên lúc 14 giờ chiều 11.12.
Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng, Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương (trái) và Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng, Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương (trái) và Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa
Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng, Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương (trái) và Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa
Với chủ đề Vẻ đẹp của sự thông minh, đêm chung kết Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 diễn ra vào tối 10.12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo khản giả. Ngoài việc đề cao vẻ đẹp bên ngoài, cuộc thi còn tôn vinh trí tuệ, tài năng của các nữ sinh Việt Nam.
Trải qua các phần thi sôi nổi như Trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội và ứng xử, cô sinh viên 19 tuổi Đặng Thị Thu Hồng đến từ trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng đã xuất sắc giành vương miện Hoa khôi.
Cùng với Thu Hồng, thí sinh Ngô Thị Mai Phương đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đoạt giải Á khôi 1 và thí sinh Tôn Hồng Hoa đến từ Đại học Văn Hiến TP.HCM đã đoạt giải Á khôi 2.
Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 1
Ở phần thi ứng xử, Thu Hồng nhận được câu hỏi từ giám khảo - diễn viên Chi Bảo: "Nếu được thay đổi một điều ở quá khứ, bạn thay đổi điều gì?". Thí sinh này đáp: "Theo quan điểm của em, sống là phải biết hướng tới tương lai. Nếu muốn thay đổi, em muốn thay đổi hiện tại để hướng tới tương lai, muốn sống tốt hơn, có ích hơn".
Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 2
Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 3
Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện và quà tặng từ nhà tài trợ

Với chiến thắng này, Hoa khôi nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện và quà tặng từ nhà tài trợ. Á khôi 1 nhận được 100 triệu đồng. Á khôi 2 nhận được 50 triệu đồng. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, ra thăm Trường Sa vào năm 2017.

Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 4
Hoa khôi và hai Á khôi nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016
Ảnh: Độc Lập
Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 5
Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng đang trả lời trực tuyến với bạn đọc báo Thanh Niên
Ảnh: Độc Lập
Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 6
Á khôi 2 nữ sinh viên Tôn Hồng Hoa của ĐH Văn Hiến
Ảnh: Độc Lập
Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016: Phụ nữ luôn phải tự tin! - ảnh 7
Ngô Thị Mai Phương đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt giải Á khôi 1
Ảnh: Độc Lập
Vào lúc 14 giờ hôm nay 11.12, hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng, Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương và Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa cũng sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc trên Thanh Niên. Trong buổi giao lưu, các người đẹp sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về bản thân, hành trình đến với nữ sinh duyên dáng, những trải nghiệm về cuộc sống…

giao lưu trực tuyến

Ngọc Thư

Những ngày ở Sài Gòn tham gia cuộc thi, bạn ấn tượng với điều gì nhất?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Đối với Sài Gòn, Phương thấy không khí nơi đây rất trong lành, thời tiết dễ chịu và cảnh rất là đẹp. Con gái Sài Gòn nói chuyện rất ngọt ngào, tính cách đằm thắm, cở mở, điển hình là các bạn nữ sinh miền Nam trong cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng. Những ngày ở Sài Gòn có lẽ là những trải nghiệm khó quên nhất trong cuộc đời của Phương.
Nếu có cơ hội trở lại, thì Phương nhất định sẽ khám phá Sài Gòn để hiểu hơn về nơi đây. Còn về điều ấn tượng nhất với Phương là về đêm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ rất nhộn nhịp nhưng lại không xô bồ, cảm giác như được trở về trong vòng tay bố mẹ. Đó là điều Phương lưu luyến Sài Gòn nhất trước khi rời xa.

Tấn Thông

Theo bạn, để học tốt và làm tốt vai trò của một á khôi thì cần có những yếu tố gì?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Để học tốt và làm tốt vai trò của một Á khôi, theo Hoa ngoài việc học tập tốt ở trường, tham gia các hoạt động xã hội thì còn phải luôn rèn luyện bản thân và kêu gọi tuyên truyền các bạn sinh viên cùng cố gắng để hướng tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt (Đạo đức tốt, rèn luyện tốt, học tập tốt, thể lực tốt, hội nhập tốt).
Ngoài ra, việc giữ gìn hình ảnh của một Á khôi cũng rất quan trọng. Hoa sẽ luôn cố gắng để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Tú Bông

Danh hiệu Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 có gì khác với những cuộc thi sắc đẹp vốn đã bão hòa? Thu Hồng sẽ có những dự định gì sắp tới để góp sức cho cộng đồng nói chung và các bạn sinh viên trẻ nói riêng?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng khác với những cuộc thi sắc đẹp khác ở chỗ đây là cuộc thi chỉ dành cho sinh viên. Không chỉ đánh giá về mặt nhan sắc, tiêu chí để đánh giá quan trọng nhất của cuộc thi là sự thông minh. Thí sinh phải qua các vòng thi về tài năng, hùng biện tiếng Anh và ứng xử.
Không phải thí sinh nào đẹp nhất sẽ được đăng quang mà thí sinh được đăng quang phải hội đủ các yếu tố.
Vì mình đang là sinh viên nên trước mắt và gần gũi, cụ thể nhất là mình sẽ cố gắng tham gia tốt các hoạt động xã hội, các hoạt động của Đoàn - Hội sinh viên, giúp ích cho mọi người xung quanh.

Phan Minh

Bạn hài lòng nhất với điều gì ở mình?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Điều khiến Hoa hài lòng nhất là đang được sống trong một gia đình hạnh phúc và ba mẹ luôn luôn quan tâm chăm lo cho anh chị em trong nhà từ việc nhỏ nhất. Ngày nào ba mẹ cũng gọi điện thoại hỏi thăm nhắc nhở ăn uống và học tập nên dù đang học xa nhà nhưng Hoa vẫn cảm thấy được yêu thương và chăm sóc.

Cẩm Tiên

Bạn có dự định tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác để đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp không?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Nếu có điều kiện và cơ hội, thì Phương cũng muốn tham gia những cuộc thi sắc đẹp có uy tín khác để trải nghiệm, cũng như rèn luyện bản lĩnh trước đám đông nhằm phục vụ tốt cho công việc của mình sau này.
Còn việc đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp, Phương nghĩ còn phụ thuộc nhiều vào cái duyên nữa, vì đôi khi nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. 

Bích Phượng

Giữa các điều kiện về ngoại hình, trí tuệ và tâm hồn… Theo Mai Phương thì đâu là điều kiện cần, điều kiện đủ và điều kiện quan trọng nhất đối với một nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Theo Phương, một Nữ sinh Việt Nam duyên dáng cần hội tụ tất cả các điều kiện về ngoại hình, trí tuệ và tâm hồn. Trong đó, có lẽ trí tuệ và tâm hồn là điều kiện quan trọng nhất. Bởi một nữ sinh trí tuệ và có tâm hồn đẹp thì tự nhiên người khác nhìn vào cũng thấy luôn xinh đẹp. 

Thu Hồng

Trước nhiều cám dỗ trong xã hội hiện nay, theo bạn các nữ sinh cần phải làm gì để bảo vệ mình?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Trước nhiều cám dỗ trong xã hội hiện nay, để bảo vệ mình, mình nghĩ các nữ sinh cần: ý thức được đúng sai trong mọi hành động của mình; không lung lay trước những cám dỗ của xã hội; làm gì cũng phải có ý thức, có chừng mực.
Nhiều câu hỏi khó được gửi đến cho các Hoa khôi và Á khôi
Ảnh: Đ.L

Lưu Đan

Tiêu chuẩn và phẩm chất cần có của người đàn ông mà bạn chọn làm chồng trong tương lai như thế nào?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Hoa nghĩ mọi phụ nữ đều có quyền đặt ra những tiêu chí cho người chồng tương lai của mình. Đối với Hoa thì chưa nghĩ tới điều này do hiện tại mình mới là sinh viên năm nhất, việc học tập và rèn luyện vẫn đang được đặt lên hàng đầu. Còn tiêu chuẩn hay phẩm chất, Hoa nghĩ là tùy duyên phận thôi (cười).

Huệ Nguyễn

Theo bạn, điều gì khiến mọi người ấn tượng với bạn nhất?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Phương nghĩ mọi người ấn tượng với mình nhất là ở nụ cười. Trong cuộc thi lần này Phương được các thí sinh khác trong ngôi nhà chung Nữ sinh Việt Nam duyên dáng bình chọn là nữ sinh thân thiện. Khi Phương hỏi lí do thì mọi người nói "Dù có nói chuyện nhiều hay chưa từng nói chuyện thì chỉ cần nhìn thấy Phương cười là cảm thấy vui rồi".
Điều đó làm Phương rất hạnh phúc!

Khuê Trần

Theo bạn, ưu điểm lớn nhất của bạn là gì?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Thân chào bạn,
Mình là một người hòa đồng, dễ thích nghi, nhiệt tình trong các hoạt động. Mình nghĩ đó là ưu điểm lớn nhất của mình. Vì nhờ thế mà mình dễ kết bạn, có nhiều bạn bè, có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người và mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống.
Mình nghĩ có lẽ ưu điểm này cũng sẽ giúp mình gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn trong cuộc sống và công việc sau này. 

Phương Trinh

Theo bạn thì vì sao bạn lại không đoạt danh hiệu hoa khôi?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Bạn hỏi vấn đề này nhạy cảm quá! (cười). 
 Hoa nghĩ cuộc thi nào Ban giám khảo cũng chọn ra người xứng đáng cho ngôi vị cao nhất. Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 này cũng vậy, Hoa cảm thấy mình thực sự may mắn khi đoạt danh hiệu Á khôi 2. Vậy nên Hoa sẽ cố gắng rèn luyện, trau dồi kết thức học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn. Cảm ơn bạn vì câu hỏi thú vị này.

Ngọc Hải

Nhiều người nhận xét người Việt Nam chưa thực sự thành công khi rất giỏi làm việc độc lập, nhưng lại vô cùng kém trong khâu làm việc tập thể. Vậy với bản thân Mai Phương, như thế nào mới là người thành công?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Theo Phương nhận xét trên cũng khá là đúng bởi kĩ năng làm việc tập thể là một trong những bí quyết để thành công. Giả sử mình có một ý tưởng lớn nào đó muốn thực hiện, nếu làm việc độc lập thì chắc chắn ý tưởng đó mãi ở trong lý thuyết, hoặc chưa đạt đến mong muốn cao nhất của bản thân. Tuy nhiên, nếu thực hiện cùng nhiều người khác thì ý tưởng đó trở nên hoàn hảo và dễ thực hiện vì nhận được nhiều đóng góp của mọi người.  

Linh Phạm

Bạn có chưa hài lòng với điểm gì trên cơ thể mình và muốn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi không?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Phương tấy tất cả các điểm trên cơ thể mình đã khá hài hòa với nhau rồi. Nếu giờ mà thay đổi bất cứ điểm gì thì chắc chắn sẽ làm bản thân xấu đi, nên Phương không muốn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi. Bí quyết của giải thưởng lần này chính là sự tự nhiên và Phương sẽ giữ vững điều đó.

Quốc Nam

Bạn nghĩ gì về việc xuất hiện tình trạng hôn nhân đồng giới hiện nay?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Theo Hoa cuộc sống ngày xưa khá khắt khe nên mọi người không dám sống đúng với giới tính của mình, còn ngày nay suy nghĩ đã thoáng hơn nên tình trạng hôn nhân đồng giới cũng phổ biến hơn.
Hoa thấy có nhiều hoạt động cho cộng đồng LGBT được tổ chức và thu hút sự quan tâm của mọi người, điều này có nghĩa xã hội đã không kỳ thị hay khắt khe gì với các bạn ấy và Hoa cũng vậy.
Vì vậy, các bạn có quyền sống đúng với giới tính của bản thân.

Kiều Như

Phụ nữ thời nay cần phải làm gì để xóa bỏ định kiến trọng nam khinh nữ?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Thật ra vấn đề trọng nam kinh nữ hiện nay không còn quá nặng nề như ngày xưa, trong trường học và các nơi làm việc thì nam và nữ đều có sự bình đẳng và cơ hội ngang bằng nhau. Để xóa bỏ hoàn toàn định kiến trọng nam khinh nữ, thì phụ nữ luôn cần trau dồi kiến thức để khắng định bản thân. Nếu mỗi phụ nữ đều khẳng định được bản thân mình thì chắc chắn mọi định kiến sẽ bị xóa bỏ.  

Ngọc Nhi

Bạn có thể chia sẻ kỷ niệm mà bạn nhớ nhất trong cuộc thi này?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Quá trình tham gia cuộc thi đã cho mình nhiều trải nghiệm mà trước giờ mình chưa có và để lại cho mình nhiều kỷ niệm. Đó là được ở trong ngôi nhà chung cùng các bạn thí sinh, ở chung, cùng sinh hoạt, tập luyện với nhiều bạn thí sinh; làm quen với các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước. Đặc biệt, được đi làm từ thiện, đến với các em mồ côi ở làng Thủ Đức.
Và tất nhiên, kỷ niệm đáng nhớ nhất là giây phút đăng quang. Lúc đó mình bất ngờ kinh khủng! Rất vui và hạnh phúc, không nghĩ mình được là hoa khôi. Đó là khoảnh khắc mà mình sẽ không bao giờ quên được trong cuộc đời mình.

Ngọc Trinh

Bạn có thể chia sẻ bí quyết để giữ dáng và chăm sóc da của mình với mọi người được không?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Thật ra Phương là một người ăn hoài không béo, nên không có chế độ kiêng ăn để giữ dáng. Nhưng mà Phương cũng chia sẻ với tất cả mọi người đó là mọi người nên đi tập gym để tốt cho sức khỏe cũng như giữ được vóc dáng đẹp. Còn về da, mỗi ngày Phương luôn giữ cho da thật sạch và uống thật nhiều nước và hoa quả là được. 

Thanh Truyền

Trong thời đại hiện nay, trước cám dỗ vật chất các nữ sinh phải làm gì để bảo vệ mình?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Để tránh những cám dỗ vật chất, theo Hoa mỗi bạn nữ sinh cần phải trang bị cho mình hành trang kiến thức vững chắc và tâm lý vững vàng để bảo vệ bản thân.
Kiến thức vững chắc tức là nhận biết được đâu là điều nên làm hay không nên làm, có lợi hay không có lợi, có ảnh hưởng đến tương lai của mình không. Còn tâm lý vững vàng nghĩa là phải đủ tự tin khước từ những cám dỗ vật chất để tự bảo vệ mình.
Mặt khác, Hoa cũng nghĩ rằng các bạn nữ sinh nếu sắp xếp được thời gian nên tìm công việc làm thêm phù hợp xen kẽ việc học. Việc làm thêm vừa giúp các bạn nữ sinh có những trải nghiệm lại vừa thêm thu nhập để tự chủ tài chính.

Anh Thư

Mọi quyết định của bạn đều có người định hướng hay do bạn tự quyết

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Tất cả mọi quyết định đều do Phương tự quyết và có sự tham khảo của những người xung quanh, đặc biệt là bố mẹ. Bởi Phương là người đã khá độc lập từ nhỏ, nên mỗi quyết định của mình hầu hết bố mẹ đều rất ủng hộ, điển hình là việc tham gia cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng lần này.

Yến Ngọc

Việc đăng quang có làm thay đổi quan niệm sống của bạn không? Vì sao?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Bạn thân mến,
Với mình, quan niệm sống là điều đã có từ trước đến giờ rồi chứ không phải đợi đến khi đăng quang mới có. Vì vậy, việc đăng quang không ảnh hưởng, làm thay đổi quan niệm sống của mình.
Trước giờ, mình quan niệm sống là lạc quan, yêu đời, sống là mình và sống sao có ích cho gia đình, xã hội.

Mạnh Quỳnh

Khi nhận được danh hiệu “Hoa khôi”, một số người cho rằng bạn chưa xứng đáng thì bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Nếu mọi người có nghĩ vậy, thì Phương chỉ biết nói với tất cả mọi người là mình tin vào ban tổ chức đã lựa chọn những người thực sự xứng đáng ngồi ở ghế ban giám khảo, có kinh nghiệm. Vì vậy, mình cũng tin vào quyết định của ban giám khảo. Vì đôi khi bản thân mình cũng không nghĩ mình lại đạt được giải thưởng đó. 

Hoàng Huy

Bạn có nghĩ danh hiệu Á khôi 1 sẽ là “bàn đạp tốt” cho bạn trong những dự định sắp tới không?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Theo Phương, danh hiệu mà mình đạt được sẽ là bàn đạp rất tốt cho bản thân trong tất cả các dự định sắp tới của mình. Chẳng hạn, từ lâu Phương đã có dự định sẽ đến nhiều trường THPT để chia sẻ với tất cả các em học sinh về bí quyết của sự tự tin, kinh nghiệm để trở thành sinh viên tốt nhưng chưa biết phải thực hiện điều này bằng cách nào. Bây giờ khi đó có danh hiệu, Phương nghĩ có thể thực hiện được ước muốn bấy lâu nay. 

Thanh Tâm

Sau khi đăng quang bạn có nghĩ tới những trách nhiệm mà mình phải mang theo không?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Khi đăng quang cuộc thi này, mình ý thức được cương vị của mình là Hoa khôi của Nữ sinh viên VN duyên dáng. Tiêu chí của cuộc thi này là "Vẻ đẹp của sự thông minh", thế nên, trách nhiệm và nỗ lực sắp tới của mình là phải không ngừng phấn đấu trong việc học tập để đạt được những thành tích cao.
Bên cạnh đó là tham gia tốt các hoạt động của trường lớp, Đoàn, Hội sinh viên và các công tác xã hội.

Lan Anh

Mục tiêu mà bạn đang hướng đến ở tương lai là gì?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Phương mong muốn sau khi học ra trường sẽ trở thành một biên tập viên, để có thể đi đến mọi miền đất nước tìm hiểu từng phong tục tập quán cũng như cuộc sống của mỗi vùng miền. 

Nam Anh

Theo em, những phẩm chất cần có ở phụ nữ trẻ Việt Nam hiện nay là gì?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Phương nghĩ, phụ nữ trẻ Việt Nam nên tận dụng sức trẻ của mình để học tập, rèn luyện cũng như hội nhập, để góp phần xây dựng đất nước cũng như nâng cao cách nhìn của tất cả mọi người về người phụ nữ Việt Nam. 

Bảo Lưu

Nhiều người cho rằng các thí sinh do makeup nên mới được lộng lẫy như vậy , bỏ lớp son phấn đi thì cũng bình thường thôi? Thu Hồng có sẵn sàng để mặt mộc 100% để chứng minh cho mọi người rằng họ đã sai?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Thân chào bạn,
Trong cuộc thi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016, các thí sinh đều qua phần kiểm tra, được "cân đo đong đếm" với mặt mộc, có phần đánh giá nhân trắc học, kiểm tra thí sinh có chỉnh sửa gì không. Phần đánh giá của ban giám khảo trên cơ sở khuôn mặt mộc của thí sinh.
Các thí sinh chỉ trang điểm lộng lẫy khi chụp hình, biểu diễn trên sân khấu.
Hoa khôi Thu Hồng sẵn sàng để mặt mộc trước mọi người
Ảnh: Độc Lập
Nếu muốn "kiểm chứng" khuôn mặt mộc của mình, bạn có thể vào fanpage của cuộc thi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2016.

Tuyết Trinh

Người phụ nữ Việt Nam nên giữ phẩm chất gì, phát huy điều gì để nâng cao vị trí và tầm trên trường quốc tế?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Theo Phương thì người phụ nữ Việt Nam nên giữ gìn đức hạnh vì đó là điều quan trọng nhất. Một người phụ nữ tốt bụng thì dù có đi đến đâu, trong hay ngoài nước vẫn sẽ luôn được mọi người yêu quý. Ngoài ra người phụ nữ Việt Nam nên phát huy sự tự tin vì nó là yếu tố quyết định sự thành công và cũng chính là yếu tố then chốt nâng cao vị trí trên tầm quốc tế. 

Phúc Nhi

Điện Biên
Bạn có thể chia sẻ kỷ niệm mà bạn nhớ nhất trong cuộc thi này?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, BTC có tổ chức cho thí sinh tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, trong đó Hoa ấn tượng nhất là khi được ghé thăm Làng trẻ em ở Thủ Đức. Ở đây Hoa được tiếp xúc với các em mồ côi cha mẹ và cả những em có khiếm khuyết trên cơ thể. Tuy vậy nhưng các em vẫn hồn nhiên vui tươi và không lo nghĩ điều gì khiến Hoa rất cảm động. Cho đến bây giờ thì Hoa vẫn nhớ mãi những ánh mắt hồn nhiên trong trẻo ấy.
Hoa cũng thấy mình thật sự may mắn khi có đầy đủ cha mẹ, được sự yêu thương đùm bọc của gia đình. Hoa trân trọng và biết ơn điều đó. Hoa nhất định sẽ quay trở lại nơi này để vui chơi cùng các em vào một dịp gần nhất.

Hoài Hương

Bạn có ao ước một lần được trúng số không? Nếu trúng số vài chục tỉ đồng, bạn sẽ tiêu xài như thế nào?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Trúng số thì ai cũng muốn và chính Phương cũng vậy. Nếu mà trúng số được vài chục tỉ đồng thì trước tiên Phương sẽ dùng một phần tiền để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bản thân mình được trúng số là rất may mắn, mình sẽ chia sẻ may mắn đó cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Phần còn lại sẽ đưa hết cho bố mẹ vì bản thân là sinh viên cũng chưa dùng gì nhiều.
Á khôi Mai Phương
Ảnh: Độc Lập

Thu Sương

Mai Phương nghĩ như thế nào về phẫu thuật thẩm mỹ?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Phẫu thuật thẩm mỹ như một biện pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay. Có những người nhờ phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi được số phận. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã quá lạm dụng việc phẩu thuật thẩm mỹ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, không đạt được kết quả như mong muốn khiến bản thân mất đi rất nhiều cơ hội. 
Hoa khôi và 2 Á khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 tự tin trả lời nhiều câu hỏi của bạn đọc
Ảnh: Độc Lập

Mỹ Hạnh

Trước thiên tai bão lũ tàn phá nặng nề ở một số tỉnh miền Trung, nếu có lời chia sẻ và động viên gửi tới các mẹ, các chị em thì bạn sẽ nói điều gì?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Bản thân mình cũng là một người dân miền Trung nên mình muốn gửi đến mọi người miền Trung là hãy sống lạc quan! Cả nước đều hướng về đồng bào miền Trung trong những thời điểm khó khăn, bão lũ; ngay tại trường mình đang học thời gian qua cũng đã phát động nhiều phong trào quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung; với mong muốn đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn của bão lũ.

Văn Huy

Mai Phương cảm thấy điều gì ở bản thân khiến Ban giám khảo ấn tượng về bạn nhất?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Điều làm Phương cảm thấy ban giám khảo ấn tượng nhất đó là sự tự nhiên. Chính ban giám khảo cũng chia sẻ là có thể nhìn thấy sự tự nhiên trong hoạt động và trên gương mặt của mình. Mình coi cuộc thi như một sân chơi bổ ích để giao lưu học hỏi, đó cũng chính là bí quyết để Phương đạt được giải thưởng ngày hôm nay. 

Bội Trân

Trong một cuộc thi sắc đẹp thường sẽ có các thí sinh lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất… Theo bạn, độ tuổi đó sẽ trở thành áp lực hay là lợi thế?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Theo Hoa thấy thì trong một cuộc thi sắc đẹp, nhỏ tuổi hay lớn tuổi cũng đều có lợi. Nhỏ tuổi thì có lợi thế là sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, còn các bạn lớn tuổi hơn một chút thì sẽ có lợi thế về kinh nghiệm và vẻ đẹp mặn mà. Do đó độ tuổi không thật sự quan trọng, hãy cố gắng hết sức để thể hiện bản thân thì tự khắc may mắn sẽ đến với bạn.
Á khôi 2 Hồng Hoa tự tin và trả lời bạn đọc liên tục
Ảnh: Đ.L

Thu Hoài

Mai Phương nghĩ như thế nào về việc đoạt giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp rồi mới đi làm từ thiện? Tôi thấy việc này có vẻ mang tính hình thức chứ không thực sự xuất phát từ tâm tự nguyện?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Khi đoạt giải các cuộc thi sắc đẹp thì lúc đó họ là những người có tên tuổi được nhiều người biết đến. Vì vậy những hoạt động từ thiện khiến nhiều người nghĩ việc này nó mang tính hình thức chứ không thực sự xuất phát từ tự nguyện. Nhưng thực ra, trước khi có những người tham gia cuộc thi hay nhận giải thưởng nào đó họ cũng đã đi làm từ thiện trong khả năng của họ. Chỉ là họ dùng giải thưởng của mình để đại diện cho tất cả những người đã ủng hộ mình thời gian qua đóng góp một phần nào đó giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội. 

Hoa Mây

Nếu được chọn một trong những biện pháp giúp mình nổi tiếng, bạn sẽ chọn cách nào?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Trước hết, mình rất cám ơn bạn đã quan tâm đặt câu hỏi cho mình.
Theo mình, nổi tiếng hay không không quan trọng. Mình nghĩ, mình chỉ cần sống, học tập, làm việc chân thật, theo tính cách, sở thích của mình; làm được những việc tốt, đạt thành tích tốt là được.
Nhiều câu hỏi "khó" khiến hoa khôi Thu Hồng cũng đăm chiêu
Ảnh: Đ.L
Như mình, hiện giờ đang là sinh viên thì mình sẽ cố gắng học tập thật tốt, tham gia các hoạt động của nhà trường, Đoàn - Hội, đạt được thành tích Sinh viên 5 tốt (đạo đức tốt, học tập tốt, kỹ năng tốt, thể lực tốt, hội nhập tốt).

Quyên Nguyễn

Sau cuộc thi, bạn có thêm được những gì?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Sau cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 Hoa có thêm được bạn bè ở khắp mọi miền đất nước, được giao lưu học hỏi, chia sẻ với các bạn văn hóa ở mỗi địa phương. Sau một tuần sinh hoạt trong nhà chung, Hoa thấy mình được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, nâng cao kiến thức, trưởng thành và khéo léo hơn trong văn hóa ứng xử hàng ngày.

Thu Thủy

Mai Phương có thể chia sẻ một kỷ niệm làm em nhớ nhất trong cuộc thi này không?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Trong một lần Phương cùng tất cả các bạn thí sinh khác đến thăm một trại nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở quận Thủ Đức, lúc đi dạo trong khuôn viên thì có một em bé gái khoảng chừng 4 tuổi chạy từ đằng sau tới và kéo dây balo của mình xuống. Trên tay Phương lúc này đang cầm một vỏ bánh tìm chỗ bỏ. Khi mình quay lại, thì bé liền nói chị không được vứt rác bừa bãi, em sẽ dẫn chị đến chỗ thùng rác.
Sự việc trên khiến mình rất xúc động và có nhiều suy ngẫm, bởi ở một nơi những đứa trẻ thiếu vắng tình thương yêu của bố mẹ, lại có thể nhận thức và hành động đáng khen mà nhiều người trưởng thành không có ý thức làm được. 

Uyễn Mộng

Bước ra từ cuộc thi Nữ sinh duyên dáng Việt Nam 2016, nếu nhận được lời mời làm người mẫu hoặc diễn viên, bạn có gác lại việc học để lấn vào showbiz không?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Chào bạn,
Bước ra từ cuộc thi Nữ sinh duyên dáng Việt Nam 2016, nếu nhận được lời mời làm người mẫu hoặc diễn viên để lấn vào showbiz thì mình xin hẹn lại vào một thời điểm thích hợp hơn, chứ chưa muốn tham gia ngay vào showbiz. Bởi vì, hiện mình đang là sinh viên và muốn ưu tiên hàng đầu cho việc học và các hoạt động phong trào ở trường.
Mình tham gia cuộc thi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016 với mong muốn được thử thách bản thân và không ngờ đạt giải hoa khôi, chứ không có ý định để tham gia showbiz.

Quế Trà

Nếu chỉ có một ngày SỐNG KHÔNG CÓ NGUYÊN TẮC thì bạn sẽ chọn sống như thế nào?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Trong cuộc sống hiện tại của Hoa mặc dù mọi thứ đều phải theo những khuôn phép từ gia đình tới ngoài xã hội nhưng Hoa vẫn cảm thấy thoải mái và hài lòng.
Hoa luôn được làm tất cả những gì mình thích và luôn là chính mình. Vì vậy, Hoa chưa nghĩ đến sẽ có một ngày mà bản thân mình sống không có nguyên tắc.

Nam Trần

Hồng Hoa sẽ trả lời như thế nào với lời tỏ tình của một người mà bạn không yêu?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Tuy không có tình cảm nhưng mình cũng nên trân trọng tình cảm mà họ dành cho mình. Hoa sẽ từ chối một cách khéo léo để tránh những lời lẽ làm họ bị tổn thương.

Mai Hương

Bạn có nghĩ phụ nữ luôn thua thiệt trước đàn ông?

Á khôi 1 Ngô Thị Mai Phương

Theo Phương, ở phương Đông nói chung và nước ta nói riêng, từ xưa trong xã hội đã có định kiến "trọng nam khinh nữ" cũng do một phần văn hóa. Đến thời nay, nếu nói về sức khỏe hay tháo vát trong công việc thì con gái không bằng con trai. Nhưng với trí tuệ, sự thông minh thì phụ nữ không hề thua thiệt trước đàn ông. Cả hai đều có sự ngang bằng trong mọi lĩnh vực, nếu nỗ lực cố gắng học tập sẽ có cơ hội thành công như nhau. 

Thúy Hạnh

Hiện có một số bạn nữ sử dụng nhiều chiêu trò trên mạng xã hội facebook để muốn được nổi tiếng, bạn suy nghĩ về vấn đề này thế nào?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Vấn đề này đang rất "hot" và nhiều người quan tâm, đây cũng là một trong những hiện tượng xã hội thời gian qua. Theo Hoa nghĩ, facebook là một công cụ để kết nối mọi người với nhau nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi vì vậy không được lạm dụng.
Như bạn thấy, thời gian qua nhiều người đã lạm dụng tính phổ biến của facebook và sử dụng chiêu trò phản cảm với mong muốn nổi tiếng, nhưng cái họ nhận được không phải sự nổi tiếng mà là "gạch đá" của dư luận. Do đó, chúng ta đừng nên lạm dụng mà hãy cố gắng bằng chính khả năng của mình thì sự may mắn sẽ đến.

Hồng Minh

Bạn có thể chia sẻ về chuyên ngành và trường bạn đang học, dự định sau khi ra trường mình sẽ làm công việc gì?

Hoa khôi Đặng Thị Thu Hồng

Xin chào bạn,
Mình đang học Trường CĐ Thương mại Đà Nẵng, Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn. Trường của mình học là trường CĐ duy nhất tại miền Trung đào tạo về thương mại du lịch.
Mình chỉ mới học học kỳ đầu của năm nhất. Mình thi vào ngành này với mong muốn ra trường có thể làm kinh doanh, quản lý khách sạn.

Minh Huệ

Khi đoạt giải, người đầu tiên bạn thông báo là ai?

Á khôi 2 Tôn Hồng Hoa

Sau buổi trao giải tối qua, bước vào phía sau sân khấu trong niềm vui và hạnh phúc, người đầu tiên Hoa chia sẻ tin vui này là ba mẹ Hoa - người đã cho Hoa được sinh ra đời và có nhiều ưu ái về ngoại hình cũng như sự duyên dáng. Sự duyên dáng mà Hoa đang có được là nhờ vào gen di truyền của mẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh

Linh

Nữ sinh viên mặc áo dài xanh đẹp quá! không biết nhà may nào may khéo quá?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm