Học sinh 14 tuổi tranh cử thống đốc bang ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Trong lúc hầu hết các nam sinh 14 tuổi dành thời gian chơi bóng chày và làm bài tập về nhà, Ethan Sonneborn lại tập trung chạy đua vào chiếc ghế thống đốc bang Vermont.

Mới 14 tuổi, Ethan Sonneborn cho rằng công việc của chính quyền là làm cho cuộc sống của người dân dễ chịu hơn /// Chụp từ clip Mới 14 tuổi, Ethan Sonneborn cho rằng công việc của chính quyền là làm cho cuộc sống của người dân dễ chịu hơn - Chụp từ clip
Mới 14 tuổi, Ethan Sonneborn cho rằng công việc của chính quyền là làm cho cuộc sống của người dân dễ chịu hơn
Chụp từ clip
Ethan Sonneborn sống ở Vermont được 14 năm và đang tận dụng khe hở từ luật của bang này là không giới hạn độ tuổi ra tranh cử thống đốc, theo AFP. Các ứng viên chỉ cần sống ở Vermont ít nhất 4 năm có thể ra tranh cử cho vị trí này.

Trên website của mình, Ethan tuyên bố mình là người đại diện cho các gia đình tầng lớp lao động và trung lưu, với “nhiều ý tưởng hay” về cải cách y tế, phát triển kinh tế và giáo dục.
“Tôi nghĩ mình là ứng viên đại diện tốt nhất cho sự thay đổi mà chúng ta cần”, Ethan phát biểu tại một sự kiện được phát trên truyền hình mới đây. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Ethan nhấn mạnh: "Công việc của chính quyền là làm cho đời sống người dân dễ dàng hơn”.
Ethan là một trong bốn ứng viên của đảng Dân chủ chạy đua vào vị trí thống đốc Vermont. Ba ứng viên còn lại  gồm có Christine Hallquist, đang muốn trở thành thống đốc chuyển giới đầu tiên của Mỹ; nhà hoạt động môi trường James Ehlers và Brenda Siegel, giám đốc điều hành các lễ hội.
Cuộc bầu chọn ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ để ra tranh cử thống đốc bang Vermont dự kiến diễn ra vào ngày 14.8 (theo giờ địa phương).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',… 

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam.