Học sinh chết não hiến xác cứu 8 người

0 Thanh Niên Online

Báo The Korea Times hôm 8.11 đưa tin bé Choi Dong-won, học sinh tiểu học của Hàn Quốc, đã qua đời hôm 5.11 sau khi chấn thương đầu quá nghiêm trọng khiến cậu bé bị chết não.


Bé Choi Dong-won, 9 tuổi /// Cơ quan Hiến tạng Hàn Quốc Bé Choi Dong-won, 9 tuổi - Cơ quan Hiến tạng Hàn Quốc
Bé Choi Dong-won, 9 tuổi
Cơ quan Hiến tạng Hàn Quốc
Bất chấp nỗi đau khôn xiết, người mẹ vẫn quyết định hiến tim, phổi, gan, thận, lá lách, giác mạc của con trai xấu số với hy vọng có thể mang lại sự sống cho những bệnh nhân khác.
Theo lời người mẹ, con trai bà rất tốt bụng, có thế mạnh về kỹ năng lãnh đạo và xã hội. Bé Choi từng mơ ước rằng khi trưởng thành cậu sẽ trở thành nhà thiết kế, nhà tâm lý học hoặc lập trình viên máy tính.
“Nếu nội tạng của con tôi có thể trao cơ hội sống cho những người khác, cháu dù qua đời nhưng không hề biến mất. Tôi không biết ai sẽ được tiếp nhận các bộ phận của con mình, nhưng tôi hy vọng họ sẽ sống hạnh phúc và khỏe mạnh”, người mẹ chia sẻ.
Cơ quan Hiến tạng Hàn Quốc cho hay hành động cao cả của người mẹ đã cứu được 8 mạng người, và hy vọng những người được trao cơ hội sống tiếp sẽ biến giấc mơ của bé Choi thành hiện thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

người trẻ mua hoa trong đêm /// Khánh Nguyễn

Ngày 8.3: Chợ hoa xuyên đêm thu hút người trẻ

Trong đêm 7.3, nhiều cửa hàng hoa tại TP.HCM đã thức trắng đêm để phục vụ cho nhu cầu mua hoa của nhiều người trong ngày 8.3. Nhiều người trẻ đã không ngần ngại mua hoa dù đã là 2 - 3 giờ sáng.