Học sinh New Zealand biểu diễn haka tưởng nhớ nạn nhân khủng bố

0 Thanh Niên Online

Một nhóm học sinh trung học của New Zealand hôm 18.3 đã dùng điệu haka truyền thống của thổ dân bản xứ để bày tỏ sự tưởng niệm đối với những nạn nhân trong vụ xả súng hai đền thờ Hồi giáo tuần trước.

Một cảnh trong clip /// AFP/Getty Một cảnh trong clip - AFP/Getty
Một cảnh trong clip
AFP/Getty
Đoạn clip quay lại cảnh hàng chục học sinh mặc đồng phục biểu diễn haka trong 1 phút tại Đại học Hagley, nơi trở thành trung tâm phúc lợi cho thân nhân của vụ tấn công khủng bố hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch vào ngày 15.3, theo Đài ABC.
Haka là một vũ điệu tràn trề sức mạnh, vinh danh sự sống thay vì cái chết của thổ dân Maori của New Zealand.
“Đó là một điều gì đó thật sự đặc biệt”, một học sinh trong đoàn biểu diễn tên Fergus Kilpatrick cho biết. “Haka là một phần của văn hóa chúng ta, với mỗi người dân đều lớn lên cùng với vũ điệu đó, và để chia sẻ với những người đang phải trải qua thời điểm thống khổ nhất”.
“Đó là một nghi thức vinh dự”, học sinh Kilpatrick bổ sung.
Mohammed Daud Kahn, một thành viên của tổ chức Hồi giáo Christchurch, chia sẻ với Đài ABC rằng “chúng tôi vô cùng may mắn khi có mặt tại đây với những con người thấu hiểu nền văn hóa và tôn giáo của chúng tôi”.
Hiện New Zealand đang tiến hành xét xử công dân Úc Brenton Tarrant (28 tuổi) bị cáo buộc tội giết người sau vụ tấn công làm 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xã Hiền Thành, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị chìm trong bão lũ. Miền Trung đã khó khăn lại khó khăn hơn /// Trần Đình Thành

Bão lũ miền Trung và chiếc ống hút nhựa

Chiếc ống hút nhựa liên quan gì tới bão lũ miền Trung? Có chứ. Không chỉ chặt cây phá rừng mới làm biến đổi khí hậu, mà ống hút nhựa bạn dùng hôm nay cũng góp phần làm gia tăng thêm tình trạng này.
Hữu Tranh cùng ca sĩ Quốc Đại trình bày ca khúc về miền Trung khiến mọi người phải rơi nước mắt  /// NVCC

Rơi nước mắt ca khúc viết về lũ lụt miền Trung

'Nhận được tin phương xa thấy não nề/ Có ai ngờ đê vỡ lũ tràn về/ Còn đâu tiếng em thơ còn đâu tiếng ầu ơ/ Tiếng người miền Trung đau lòng than thở...', những ca từ rớt nước mắt về lũ lụt miền Trung.

/form>