Hôm nay, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10

0 Thanh Niên
Từ ngày 9 - 11.12, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội (ĐH) đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên (SV) VN lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 /// Lê Thanh - Lê Thanh
Lê Thanh
Ban tổ chức cho biết tham dự ĐH có 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu SV VN trong và ngoài nước.
Trong đó có 560 đại biểu là SV (chiếm 80,8%), 133 cán bộ (chiếm 19,2%); 177/693 đại biểu là đảng viên (chiếm tỷ lệ 25,5%), trong đó có 64 SV là đảng viên. ĐH sẽ có 5 phiên làm việc, phiên trọng thể diễn ra sáng 10.12, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ đến dự và phát biểu.
Tại phiên bế mạc ĐH vào chiều 11.12, lãnh đạo Chính phủ sẽ gặp gỡ, đối thoại với các đại biểu của ĐH. Tại buổi đối thoại, các SV sẽ trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những kiến nghị với lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành về những vấn đề quan tâm.
Trong khuôn khổ ĐH sẽ diễn ra các hoạt động như: Đoàn đại biểu ĐH vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm “Khát vọng SV VN”; các đại biểu tham gia thảo luận tại 6 trung tâm với các chủ đề “Hội SV VN với hoạt động tư vấn hỗ trợ SV”, “Vun đắp lý tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho SV - Vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội”, “SV với học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học”, “SV tình nguyện vì cộng đồng”, “Hành trang hội nhập quốc tế của SV VN” và “Xây dựng tổ chức Hội SV VN vững mạnh”. Đặc biệt, tại ĐH lần này, lần đầu tiên sẽ ra mắt Hội đồng hành với SV, Hội SV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm