Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 25.7:

Hơn 12.000 cuốn sách quý đến với chiến sĩ Sư đoàn 5 - Quân khu 7

0
Ngày 25.7, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đã trao tặng hơn 12.000 cuốn sách quý đến chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) tại huyện Châu Thành, Tây Ninh.
Rời thủ phủ miền Tây và điểm cực Nam của Tổ quốc, ngày 25.7, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” tiếp tục di chuyển liên tục đến miền Đông Nam bộ để trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho thanh niên, bạn trẻ, các chiến sĩ quân đội.
Trong chiều 25.7, Hành trình đã đến Tây Ninh với hoạt động giao lưu, ký tặng sách quý đổi đời cho 12.000 chiến sĩ quân đội, thanh niên lực lượng vũ trang thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 với sự tham gia của Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Trương Thị May, Mâu Thủy và ca sĩ Ái Phương.
Hơn 12.000 cuốn sách quý đến với chiến sĩ Sư đoàn 5 - Quân khu 7 - ảnh 1
Theo Đại tá Nguyễn Trường Thắng - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5, đơn vị này được Quân khu, Bộ Quốc phòng chọn làm đơn vị điểm để thực hiện nhiều phong trào thi đua. Thế nên sư đoàn đã và đang nỗ lực quyết tâm đẩy mạnh tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng tổ chức, con người vững mạnh.
Việc được Tập đoàn Trung Nguyên Legend tặng những cuốn sách quý là rất thiết thực để nâng cao kiến thức, trình độ cho các chiến sĩ, sĩ quan, thanh niên quân đội. Qua đó, phát huy sức mạnh tri thức to lớn của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ; tạo môi trường thuận lợi để thế hệ trẻ tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Đồng thời, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, đưa dân tộc Việt Nam sớm sánh vai cùng các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng quan điểm, Trung tá Nguyễn Doãn Nam - Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 5 nói rằng Hành trình từ Trái tim là một chương trình rất ý nghĩa không chỉ riêng cho Sư đoàn 5 mà còn cho thanh niên cả nước. Hành trình này góp phần thúc đẩy văn hóa đọc và nhằm trang bị kiến thức cho các chiến sĩ, đặc biệt là những thanh niên sau khi hết nghĩa vụ quân sự.
Hơn 12.000 cuốn sách quý đến với chiến sĩ Sư đoàn 5 - Quân khu 7 - ảnh 2
Có mặt tại chương trình, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết cô rất xúc động và vinh dự khi lần đầu tiên được giao lưu và ký tặng sách cho các chiến sĩ, sĩ quan quân đội. Theo Kỳ Duyên, trong 5 đầu sách mà Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng lần này cho các chiến sĩ, cô thích nhất cuốn Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách bởi cô học được tinh thần chiến binh, ý chí đua tranh và dám vượt qua thất bại, đầy thử thách của cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Yu Jung. Từ bài học này, Kỳ Duyên đã xây dựng niềm tin, khát vọng.
Trong khi đó, Á hậu Dân tộc Trương Thị May thừa nhận là trong thế giới hiện đại, các thiết bị thông minh hỗ trợ rất nhiều cho công việc và cuộc sống của con người. Tuy nhiên, dẫu thông minh nhưng không phải lúc nào các thiết bị ấy cũng hữu ích.
Ngược lại, Trương Thị May nghĩ rằng đọc một quyển sách sẽ giúp mình cảm nhận và nhớ lâu hơn. Đặc biệt, sách có thể mang đi khắp nơi, bạn có thể mở ra đọc bất cứ lúc nào. Do vậy, việc được đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend để trao tặng sách cho các bạn thanh niên, chiến sĩ là một việc làm mà cô cho rằng rất ý nghĩa và cao cả.
Đáng chú ý, nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7, chiều 25.7, các thành viên trong đoàn đã cùng thắp hương và viếng linh hồn các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Sư đoàn 5 để thành kính, tri ân của thế hệ hôm nay dành cho những người đã hy sinh vì độc lập, tự do, hạnh phúc.
Hơn 12.000 cuốn sách quý đến với chiến sĩ Sư đoàn 5 - Quân khu 7 - ảnh 3
Trong ngày 26.7, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục di chuyển đến Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đến thanh niên khu vực miền Đông Nam bộ.
“Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.
Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 26.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 31 ngày (26.6 - 26.7.2018). Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy nói lời yêu thương trực tiếp với bố mẹ thay vì trên Facebook /// Shutterstock>

Bày tỏ tình cảm với bố mẹ, tại sao chỉ trên Facebook?

Không ít bạn trẻ có thói quen chia sẻ những điều vô cùng ý nghĩa, nói về tình cảm với đấng sinh thành trên Facebook, nhưng tuyệt nhiên chẳng dám bày tỏ tình cảm trực tiếp. Điều này đã làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.
Nhiều bạn trẻ khi yêu nhau chỉ dám công khai những hình ảnh "ẩn mặt" vì sợ nhiều rắc rối về sau /// M.H>

Có nên hay không công khai người yêu lên mạng xã hội?

Lập luôn cả Facebook mới vì không thể nào xóa hết các kỷ niệm bên nhau, N.T.L.H (cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Huế) nói và chia sẻ: 'đừng bao giờ công khai chuyện tình cảm lên mạng xã hội vì nhiều rắc rối lắm'.