Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Porto (Bồ Đào Nha), theo tạp chí New Scientist. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy nhiệt độ cao có thể khiến đường và protein trong thịt chuyển hóa thành các hợp chất gây ung thư gọi là heterocyclic amine (HA). Tuy nhiên, nếu ướp thịt bằng bia hoặc rượu vang đỏ trong 6 giờ trước khi nướng, chiên có thể giúp giảm 90% hàm lượng HA so với thịt không được ướp bằng bia hoặc rượu vang đỏ. Một cuộc nghiên cứu trước đây cũng cho thấy ướp thịt gà bằng dầu ô-liu, nước chanh hoặc tỏi có thể giúp giảm khoảng 90% hàm lượng HA.
H.Y
Bình luận (0)