Khai mạc Diễn đàn Thanh niên khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Sáng 17.12, tại tỉnh Bình Phước, Diễn đàn Thanh niên khu vực Tam giác phát triển Campuchia, Lào, Việt Nam (CLV) năm 2017 đã diễn ra. Đến dự có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Diễn đàn  /// Lê Thanh Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Diễn đàn - Lê Thanh
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Diễn đàn
Lê Thanh
Đến tham dự chương trình còn có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước Trần Tuệ Hiền; Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng.
Chương trình do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đăng cai, phối hợp với Bộ Giáo dục - Thanh niên - Thể thao Campuchia và T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào tổ chức, thu hút hơn 40 đại biểu thanh niên 3 nước…
Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: “Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thực hiện Tuyên bố chung của Thủ tướng 3 nước tại Hội nghị cấp cao Khu vực Tam giác phát triển CLV lần thứ 9 tổ chức tại TP.Siem Reap, Campuchia năm 2016. Với vai trò là lực lượng xung kích của mỗi quốc gia, thanh niên ba nước chúng ta cần phát huy trách nhiệm và tham gia tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tam giác phát triển. Chính vì vậy, chúng ta cùng nhau có mặt tại đây để trao đổi, thống nhất những vấn đề mà thanh niên 3 nước quan tâm, đề ra những biện pháp thiết thực góp phần hiện thực hóa những cam kết của Chính phủ 3 nước về hợp tác khu vực".
Khai mạc Diễn đàn Thanh niên khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam - ảnh 1
Đại biểu Thanh niên các nước chụp hình chung với đại diện tỉnh Bình Phước và T.Ư Đoàn tại lễ khai mạc
Cũng theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, tại Diễn đàn lần này, các đại biểu thanh niên sẽ tham gia các hội thảo chuyên đề nhằm làm rõ biện pháp phát huy vai trò của thanh niên 3 nước trong phát triển kinh tế, tăng cường hợp tác doanh nhân trẻ, thanh niên tham gia phát triển nông thông mới và xung kích tình nguyện vì cộng đồng.
“Tôi mong các bạn sẽ tham gia tích cực và chủ động vào các hoạt động của Diễn đàn với tinh thần trách nhiệm, hợp tác, sáng tạo để Diễn đàn của chúng ta đạt được những kết quả tốt đẹp. Tôi tin tưởng rằng, Diễn đàn sẽ trở thành nhịp cầu gắn kết giữa tuổi trẻ 3 nước, góp phần quán triệt và thực hiện nhiều điểm quan trọng trong các nội dung tuyên bố của lãnh đạo 3 nước, nhằm mang lại sự phát triển bền vững cho khu vực”, anh Tuấn mong muốn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.
Bạn trẻ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại chợ phiên /// HOA NỮ>

Nhịn ăn để khởi nghiệp

Những bạn trẻ còn đi học nhưng có chung niềm đam mê với thực phẩm sạch, hằng tháng đã tiết kiệm từng đồng, nhịn các khoản chi tiêu để quyết tâm khởi nghiệp.