Khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào 2017

0 Thanh Niên
Hôm qua, hơn 60 thanh thiếu niên kiều bào và du học sinh từ 6 quốc gia gồm Campuchia, Hungary, Lào, Mỹ, Nga, Thái Lan đã bắt đầu tham gia chương trình trại hè với chủ đề “Vui hè quê hương”.
Anh hùng Nguyễn Thành Trung chia sẻ với các trại viên về sự kiện ném bom Dinh Độc lập ngày 8.4.1975 /// Ảnh: Phan Giang Anh hùng Nguyễn Thành Trung chia sẻ với các trại viên về sự kiện ném bom Dinh Độc lập ngày 8.4.1975 - Ảnh: Phan Giang
Anh hùng Nguyễn Thành Trung chia sẻ với các trại viên về sự kiện ném bom Dinh Độc lập ngày 8.4.1975
Ảnh: Phan Giang
Đây là chương trình thường niên do Ủy ban Về người VN ở nước ngoài TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM phối hợp tổ chức. Năm nay, các bạn trẻ được giao lưu với Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thành Trung và trải nghiệm những nét văn hóa tại thành phố biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Trả lời phỏng vấn Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về người VN ở nước ngoài TP.HCM, trưởng ban tổ chức cho biết mong muốn tạo sân chơi ý nghĩa và thú vị cho các em kiều bào và du học sinh khi về nước để vun đắp tình cảm thiêng liêng của thanh thiếu niên đối với quê hương. Em Lay Nita, kiều bào Campuchia, chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia chương trình. Em rất hào hứng và hy vọng sẽ có thêm nhiều người bạn mới sau chuyến đi này”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tất cả cán bộ, công chức xã A Bung mặc trang phục thổ cẩm vào dịp hội nghị, chào cờ đầu tuần... 
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Công chức mặc đồng phục thổ cẩm

Những bộ váy áo dệt bằng thổ cẩm Pa Kôh, một tộc người ít ỏi ở miền tây Quảng Trị, tưởng đã thất truyền bỗng xuất hiện trở lại một cách mạnh mẽ ở xã A Bung (H.Đakrông). Đằng sau đó là câu chuyện thú vị do Hồ Văn Hiền (37 tuổi), Phó chủ tịch UBND xã, viết nên...

 /// Ảnh: V.T

Hành trình 'đi an về vui'

Với khát vọng mang lại hành trình 'đi an về vui' cho doanh nghiệp vận tải và hành khách, anh Phan Bá Mạnh (38 tuổi, ảnh) đã ứng dụng công nghệ 4.0 xây dựng phần mềm quản lý xe khách An Vui, có giá trị lớn cho cộng đồng.