Không được cấp bằng cử nhân sư phạm vì thiếu chiều cao

0 Thanh Niên Online
 
Một sinh viên ở Trung Quốc đã bị trường đại học từ chối cấp bằng tốt nghiệp sư phạm vì không đạt chuẩn chiều cao.
Giấy báo nhập họcTrường đại học Sư phạm Thiểm Tây của Li  /// Chụp màn hình CNWest Giấy báo nhập họcTrường đại học Sư phạm Thiểm Tây của Li - Chụp màn hình CNWest
Giấy báo nhập họcTrường đại học Sư phạm Thiểm Tây của Li
Chụp màn hình CNWest
BBC ngày 4.7 đưa tin Li, học chuyên ngành tiếng Anh tại Trường đại học Sư phạm Thiểm Tây, chỉ cao 1,4 m nên không đáp ứng được yêu cầu về chiều cao tối thiểu 1,5 m của trường.
Li nhập học Trường đại học Sư phạm Thiểm Tây từ năm 2014 song mãi đến tháng 5.2018, ngay trước thời điểm tốt nghiệp, cô mới được trường thông báo không đủ chuẩn để trở thành giáo viên do chiều cao “khiêm tốn” của cô.
“Trong 4 năm theo học, không ai bảo với tôi rằng ngành sư phạm có giới hạn về chiều cao. Ước mơ trở thành giáo viên của tôi đã vỡ tan”, Li chia sẻ trên trang Tin tức Thiểm Tây.
Giới hạn chiều cao vẫn tồn tại đối với ngành sư phạm ở nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Đơn cử như ở tỉnh Thiểm Tây, nam giới phải cao hơn 1,55 m trong khi nữ là trên 1,5 m. Những người muốn dạy nhà trẻ có thể nộp đơn xin đặc cách nếu thiếu 5 cm so với quy định.
Thiểm Tây không phải là tỉnh duy nhất tại Trung Quốc có quy định nghiêm ngặt về chiều cao đối với sinh viên ngành sư phạm. Nhiều tỉnh thành khác ở nước này cũng ban hành những quy định tương tự với lý giải rằng giáo viên cần đủ cao để sử dụng được bảng đen.
Tuy nhiên, trước sự chỉ trích kịch liệt của dư luận, nhiều tỉnh như Tứ Xuyên, Giang Tây và Quảng Tây đã gỡ bỏ những quy định về chiều cao kể trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng