Không được cấp bằng cử nhân sư phạm vì thiếu chiều cao

0 Thanh Niên Online
 
Một sinh viên ở Trung Quốc đã bị trường đại học từ chối cấp bằng tốt nghiệp sư phạm vì không đạt chuẩn chiều cao.
Giấy báo nhập họcTrường đại học Sư phạm Thiểm Tây của Li  /// Chụp màn hình CNWest Giấy báo nhập họcTrường đại học Sư phạm Thiểm Tây của Li - Chụp màn hình CNWest
Giấy báo nhập họcTrường đại học Sư phạm Thiểm Tây của Li
Chụp màn hình CNWest
BBC ngày 4.7 đưa tin Li, học chuyên ngành tiếng Anh tại Trường đại học Sư phạm Thiểm Tây, chỉ cao 1,4 m nên không đáp ứng được yêu cầu về chiều cao tối thiểu 1,5 m của trường.
Li nhập học Trường đại học Sư phạm Thiểm Tây từ năm 2014 song mãi đến tháng 5.2018, ngay trước thời điểm tốt nghiệp, cô mới được trường thông báo không đủ chuẩn để trở thành giáo viên do chiều cao “khiêm tốn” của cô.
“Trong 4 năm theo học, không ai bảo với tôi rằng ngành sư phạm có giới hạn về chiều cao. Ước mơ trở thành giáo viên của tôi đã vỡ tan”, Li chia sẻ trên trang Tin tức Thiểm Tây.
Giới hạn chiều cao vẫn tồn tại đối với ngành sư phạm ở nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Đơn cử như ở tỉnh Thiểm Tây, nam giới phải cao hơn 1,55 m trong khi nữ là trên 1,5 m. Những người muốn dạy nhà trẻ có thể nộp đơn xin đặc cách nếu thiếu 5 cm so với quy định.
Thiểm Tây không phải là tỉnh duy nhất tại Trung Quốc có quy định nghiêm ngặt về chiều cao đối với sinh viên ngành sư phạm. Nhiều tỉnh thành khác ở nước này cũng ban hành những quy định tương tự với lý giải rằng giáo viên cần đủ cao để sử dụng được bảng đen.
Tuy nhiên, trước sự chỉ trích kịch liệt của dư luận, nhiều tỉnh như Tứ Xuyên, Giang Tây và Quảng Tây đã gỡ bỏ những quy định về chiều cao kể trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Câu hỏi khiến dân mạng xôn xao /// CHỤP MÀN HÌNH>

17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?

'Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?', câu hỏi đơn giản này đã khiến thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia... bí.
Hàng ngàn người trẻ đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ đội nhà /// Ảnh: Tấn Hiệp>

Người trẻ xem tuyển Việt Nam - Myanmar: Vỡ òa rồi... tiếc nuối

Tối 20.11, hàng ngàn người trẻ Sài Gòn đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Những cú sút của các tuyển thủ bị thủ môn đối phương cản phá, làm họ vỡ òa, rồi tiếc nuối, nhưng nhận được 1 điểm cũng đủ làm người hâm mộ hài lòng…
Hãy là chàng trai ga lăng trong mắt đối phương /// Quan Phát>

Bạn có biết cách ga lăng?

Từng nghe tới ga lăng, nhưng để ga lăng đúng nghĩa, như mong mỏi của đối phương, thì liệu rằng bạn có biết cách chưa?