“Kỳ nghỉ hồng” ở vùng xa

0 Thanh Niên
Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh và Công ty nhôm Lâm Đồng vừa tổ chức chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Đạ K’Nàng
Trao quà cho gia đình chính sách và hộ đồng bào dân tộc nghèo /// Ảnh: Lâm Viên Trao quà cho gia đình chính sách và hộ đồng bào dân tộc nghèo - Ảnh: Lâm Viên
Trao quà cho gia đình chính sách và hộ đồng bào dân tộc nghèo
Ảnh: Lâm Viên
Cụm thi đua số 4, Tỉnh đoàn Lâm Đồng gồm Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh và Công ty nhôm Lâm Đồng vừa tổ chức chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Đạ K’Nàng.
Đoàn tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách và hộ đồng bào dân tộc nghèo; Xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá trên 30 triệu đồng; Trao 8 chiếc xe đạp và 1.000 quyển vở cho học sinh nghèo hiếu học; khám bệnh cho người dân… Tổng giá trị quà tặng của “Kỳ nghỉ hồng” trên 100 triệu đồng, do thanh niên trong cụm đóng góp.
Ký kết ghi nhớ để thực hiện chương trình tình nguyện
Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Việt Quế Sơn và Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh Attapeu (Lào) Hatsanay Sybounleung đã ký kết biên bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ giữa hai bên diễn ra ngày 10.8 tại TP.HCM.
Hai bên sẽ luân phiên tổ chức đoàn đại biểu thanh thiếu nhi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm định kỳ về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hằng năm. Thành đoàn TP.HCM và Đoàn thanh niên tỉnh Attapeu sẽ tổ chức các đoàn  thanh niên qua lại hằng năm để thực hiện các chương trình tình nguyện, dự án vì an sinh xã hội như: bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kiến thức...
Hành trình của niềm tin
Ban Chỉ huy chiến dịch Hành quân xanh TP.HCM vừa tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1, H.Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông). Tại đây, đoàn đã bàn giao công trình “Máy nước nóng năng lượng mặt trời” trị giá 13,9 triệu đồng và 250 suất quà cho các học viên rèn luyện và chấp hành tốt kỷ luật. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức tuyên truyền về thủ tục pháp lý, xét nhập lại hộ khẩu, giấy tờ tùy thân, giới thiệu việc làm và các nguồn vốn vay cho những trường hợp hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi mải mê bay nhảy bên ngoài, tôi quên bẵng mẹ vẫn luôn ở nhà đợi mình >

Chuyện cái chân đau và sự hy sinh của mẹ

Phải đến khi tự mình trải qua những lo lắng về sức khỏe, những người trẻ như tôi mới thực sự hiểu hết nỗi đau của mẹ và thấm thía sự hy sinh mà mẹ dành cho mình.
Sinh viên xếp hàng tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM /// Thiên Di>

Nhắc nhở người khác cũng cần khéo léo

Theo chị Chế Dạ Thảo, chuyên viên tham vấn tâm lý, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chúng ta luôn hoan nghênh những bạn trẻ dám đứng lên nhắc nhở những hành động thiếu ý thức. Tuy nhiên, các bạn nên có cách xử lý khéo léo để tránh những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.

Hãy quan tâm trả lời những câu hỏi khi trẻ thắc mắc /// Shutterstock>

Làm gì khi con bạn hay hỏi 'tại sao'?

Có bao giờ bạn cảm thấy lúng túng trước những câu hỏi của con mình, đại loại bắt đầu hai từ 'tại sao?'. Chẳng hạn, tại sao có ông trời, đất, trăng, sao... vậy ba, mẹ?