Ký ức Tiếp sức mùa thi: Vì tôi đã từng được hỗ trợ...

0 Thanh Niên
Nguyễn Ngọc Yến Linh, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết cách đây 4 năm, Linh đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội hình tiếp sức mùa thi  khi bỡ ngỡ rời quê lên thành phố thi đại học.
Nối tiếp nhau cùng lan tỏa những hành động đẹp trong chương trình Tiếp sức mùa thi 	
 ///  Nữ Vương Nối tiếp nhau cùng lan tỏa những hành động đẹp trong chương trình Tiếp sức mùa thi - Nữ Vương
Nối tiếp nhau cùng lan tỏa những hành động đẹp trong chương trình Tiếp sức mùa thi
Nữ Vương
 “Ngày đó các anh chị giúp mình tìm đường đến trường, cho mình ở phòng trọ miễn phí và còn đưa đón đi thi mỗi ngày. Mình rất cảm động khi ngày ấy đi lạc, nhưng chỉ cần mình nhấc máy lên gọi là mấy anh chị chạy đến ngay. Cảm giác như chính những người thân thuộc, và đó là động lực để mình đăng ký tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi ”, Yến Linh chia sẻ.
Cùng tâm trạng với Yến Linh, Đào Minh Thuần, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, kể: “Mới năm vừa rồi thôi, trong ngày thi toán, trời mưa tầm tã, các anh chị cầm dù che cho tụi em từ phòng thi ra đến tận xe của ba mẹ. Các anh chị che hết đợt này đến đợt khác mà dường như không biết mệt, thậm chí nhường luôn dù để tụi em không bị ướt… Những hành động trên khiến em rất cảm động và đã mong có một ngày sẽ được đứng vào đội hình này để góp sức làm những điều ý nghĩa đó”.

Cũng chính từ những động lực và sự cảm kích đó mà Trịnh Thị Ngọc Hiếu, sinh viên Trường ĐH Văn Hiến, đã 3 năm liên tiếp tham gia chương trình. Hiếu chắc chắn rằng, năm sau còn một năm cuối của thời sinh viên, Hiếu cũng vẫn sẽ tham gia để được đứng vào đội hình tiếp sức cho TS.
Nhìn những ánh mắt đầy quyết tâm và háo hức của 20.000 tình nguyện viên , chúng tôi cảm nhận được cứ mùa thi về là như có điều gì đó thúc giục trong lòng. Và cứ thế các bạn háo hức gọi nhau đi đăng ký, phỏng vấn để được đứng vào đội hình, để được tiếp sức cho các em như cái cách mà chính các bạn đã từng được tiếp sức.
Nói như Ngô Thị Kiều Nhi, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đó như là lời cảm ơn, là nguồn động lực có thể truyền được từ năm này sang năm khác và cứ thế nối tiếp nhau cùng lan tỏa những hành động đẹp từ chương trình Tiếp sức mùa t.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Kinh tế quốc dân xây cầu qua suối cho người dân ở Yên Bái  /// Ảnh: Nhật Nam

Bắc nhịp cầu vui

Từ mùa hè năm nay, người dân thôn Khe Lép, xã Xuân Tầm, H.Văn Yên, Yên Bái không còn sợ bị cô lập mỗi mùa mưa lũ nữa, vì họ đã được những thanh niên tình nguyện xây tặng cầu.