Lao động trẻ ở Mỹ không muốn làm nghề xây dựng?

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Những con số thống kê về điều tra dân số và việc làm cho thấy ngày càng có ít lao động trẻ quan tâm tới công việc xây dựng, dẫn tới tình trạng thiếu hụt lao động cho những nhà thầu ở Mỹ.

Ngành xây dựng Mỹ đang thiếu lao động /// Chụp từ clip Ngành xây dựng Mỹ đang thiếu lao động - Chụp từ clip
Ngành xây dựng Mỹ đang thiếu lao động
Chụp từ clip
Đài KCRG-TV dẫn thông tin từ website về lĩnh vực xây dựng BuildZoom cho hay số công nhân xây dựng ở Mỹ dưới 25 tuổi giảm 30% trong giai đoạn 2005-2016.
Trước tình trạng thiếu nhân lực, một số nhà thầu tìm cách khác để đảo ngược khuynh hướng này. Chẳng hạn ở thành phố Iowa thuộc bang cùng tên của Mỹ, một số nhà thầu thuê học sinh phổ thông hoặc sinh viên đại học cộng đồng làm thêm.
Trong đó, ông Tim Ruth, giám đốc công ty xây dựng McCreedy Ruth, cho hay ông sẵn sàng chào mời việc làm cho học sinh trung học phổ thông hoặc học sinh mới tốt nghiệp vì công ty thật sự rất cần lao động.
Ông Ruth cho biết thêm ông muốn đến các trường phổ thông để giải thích với học sinh về cách vào làm việc trong ngành xây dựng và có được nghề với thu nhập cao mà không phải rơi vào cảnh mắc nợ do phải vay tiền để học.
Lia Weiner, một trong những học sinh vừa tốt nghiệp được ông Ruth thuê cho rằng có những học sinh trung học nghe theo lý giải của ông nhưng cũng có những người không muốn làm theo. “Nhiều đứa trẻ không quan tâm tới ngành xây dựng mà muốn trở thành bác sĩ”, Weiner nhận định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.