Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2018):

Lời phát biểu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Lễ kỷ niệm lần thứ 45 ngày thành lập Đoàn thanh niên Lao động Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.1976)

0 Thanh Niên
Năm 1976 đánh dấu chặng đường 45 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ VN.
Trải qua 45 năm hình thành và phát triển với tên gọi khác nhau, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên bao truyền thống tốt đẹp. Ngày 26.3.1976, Lễ kỷ niệm lần thứ 45 ngày thành lập Đoàn đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Buổi lễ này, tổ chức Đoàn trong cả nước đã thống nhất mang tên chung là Đoàn thanh niên Lao động Hồ Chí Minh.
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2018), Cục Lưu trữ Văn phòng T.Ư Đảng xin trân trọng giới thiệu toàn văn “Lời phát biểu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Lễ kỷ niệm lần thứ 45 ngày thành lập Đoàn thanh niên Lao động Hồ Chí Minh”:
Các cháu thanh niên và thiếu niên, nhi đồng yêu quý,
Bác rất vui mừng dự lễ kỷ niệm lần thứ 45 ngày thành lập Đoàn thanh niên Lao động Hồ - Chí - Minh trong không khí vô cùng phấn khởi: nước ta đã hoàn toàn độc lập, chúng ta đang hoàn thành thống nhất nước nhà, đưa cả nước tiến nhanh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội.
Trong cách mạng nước ta, nhất là trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, các cháu thanh niên, thiếu niên ở cả hai miền Nam - Bắc đã có nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều cháu đã hy sinh oanh liệt vì sự nghiệp cách mạng: nhiều cháu đã là dũng sĩ diệt Mỹ, là chiến sĩ thi đua, là anh hùng. Bác tỏ lời thân ái và nhiệt liệt khen ngợi các cháu!
Các cháu yêu quý,
Toàn dân ta đang ra sức thực hiện Di chúc thiêng liêng của Hồ Chủ tịch, xây dựng lại đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Bác mong rằng các cán bộ, đoàn viên và thanh niên trong cả nước hãy ra sức thi đua lao động, công tác, học tập và rèn luyện tốt để bảo vệ và xây dựng nước Việt - Nam hòa bình, độc lập, thống nhất và xã hội chủ nghĩa, luôn luôn xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ - Chí - Minh anh hùng.
Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn.
Hà Nội, ngày 21 tháng 3 năm 1976”
(Phông số 56, Mục lục hồ sơ số 01, Đơn vị bảo quản số 729, Lưu tại Lưu trữ lịch sử của Trung ương Đảng)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khánh Linh, Nhật Linh và giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

'Khi áp lực trở thành bạo lực tinh thần'

Có đến 97,37% học sinh cho biết mình chịu áp lực với nhiều mức độ khác nhau và không chịu chia sẻ áp lực với người khác đã dấy lên lo ngại nguy cơ bùng nổ hành động thiếu kiểm soát.