Lớp học tiếng Anh miễn phí ở buôn làng

0 Thanh Niên
Thầy giáo K’Xiam Lo Minh (35 tuổi) mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho con em đồng bào dân tộc K’Ho ở thôn 15, xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng).
Thầy Minh dạy tiếng Anh miễn phí 	 /// Ảnh: Lâm Viên Thầy Minh dạy tiếng Anh miễn phí - Ảnh: Lâm Viên
Thầy Minh dạy tiếng Anh miễn phí
Ảnh: Lâm Viên
Minh tốt nghiệp ngành tiếng Anh hệ cao đẳng. Anh cho biết "cơ duyên" mở lớp tiếng Anh miễn phí từ việc anh dạy tại một trung tâm ngoại ngữ ở TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), nhưng lòng luôn nghĩ đến học sinh thôn 15 ở quê chịu nhiều thiệt thòi vì không có điều kiện học thêm tiếng Anh. Từ đó, anh quyết tâm mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí dành cho con em ở buôn làng.

Lúc đầu, Minh liên hệ mượn hội trường thôn 15 làm lớp học và lập tức nhận được sự đồng ý. Tiếp đó, Minh dành nhiều ngày liền đến từng hộ dân trong thôn vận động phụ huynh cho con em tham gia học tiếng Anh.
Để việc dạy và học đạt hiệu quả, Minh tự trang bị máy tính kết nối với màn hình ti vi trong hội trường nhằm truyền đạt và luyện tập kỹ năng nghe, đọc của các em. Thầy giáo trẻ còn sao in sẵn những bài tập viết, tập đọc phát cho các em. Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy Minh ngày càng thu hút đông đảo con em trong buôn làng tham gia. Hiện có đến 80 học sinh gồm nhiều trình độ khác nhau nên thầy Minh chia lớp theo từng cấp học, với khoảng 20 em/lớp. Chiều thứ bảy dành cho học sinh tiểu học, chủ nhật là học sinh THCS.
Mỗi chiều thứ bảy, khi kết thúc giờ dạy học ở trung tâm ngoại ngữ, Minh vội vàng chạy xe máy hơn 10 km về thôn 15 để kịp 17 giờ đứng lớp. Thầy trò gặp nhau bắt đầu bằng những câu chào hỏi bằng tiếng Anh rôm rả.
Đặc biệt, trong lớp học, thầy và trò giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, thầy còn sử dụng những bài hát tiếng Anh vui nhộn, ngộ nghĩnh nhằm giúp học sinh thích thú và dễ dàng tiếp thu bài học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Tỷ lệ tự sát ở nhóm người trẻ từ 10-24 tuổi tại Mỹ trong năm 2017 là 10,6/100.000 /// Chụp màn hình Business Insider

Tỷ lệ giới trẻ tự sát ở Mỹ tăng báo động

Tỷ lệ tự sát trong những người trẻ từ 10 đến 24 tuổi ở Mỹ đã tăng cao trong giai đoạn 2007-2017, theo thông tin từ một báo cáo do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ.