Mất gần 3 triệu bảng/năm vì trẻ nhét dị vật vào mũi, tai

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới được công bố cho thấy ngân sách y tế công cộng ở Anh chi gần 3 triệu bảng mỗi năm cho các ca mổ lấy dị vật ra khỏi tai và mũi của trẻ em nước này.
Trẻ dễ nhét đồ chơi vào tai hoặc mũi  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Trẻ dễ nhét đồ chơi vào tai hoặc mũi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trẻ dễ nhét đồ chơi vào tai hoặc mũi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học ở Birmingham và Wales cho hay có khoảng 8.752 dị vật được lấy từ mũi và 17.325 dị vật lấy từ tai của cả người lớn và trẻ em tại Anh trong khoảng thời gian từ năm 2010 - 2016.
Hầu hết các trường hợp liên quan đến trẻ em, với 95% ca liên quan đến mũi và 85% trường hợp từ tai.
Hằng năm trung bình có 1.218 dị vật đã được lấy từ mũi và 2.479 dị vật lấy từ tai, gây tốn kém 2,9 triệu bảng/năm (91 tỉ đồng) cho Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS), theo nghiên cứu được đăng trên tờ The Annals of the Royal College of Surgeons ngày 2.11.
Hãng Sputnik dẫn lời các bác sĩ tai mũi họng Anh cho biết dị vật chủ yếu là đồ trang sức, hạt đậu và đồ chơi.
Thống kê cho thấy trẻ em từ 1 - 4 tuổi thường là những đối tượng nhét dị vật ở mũi trong khi trẻ từ 5 - 9 tuổi lại nhét vật lạ vào tai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm chủ đề Khát vọng sinh viên VN /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp

Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội Hội Sinh viên VN khóa 10 sáng 10.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều ý kiến tâm huyết với hoạt động của sinh viên và Hội Sinh viên.