Nguy cơ tự sát vì mạng xã hội

0 Thanh Niên
Thanh thiếu niên ngày nay dễ bị trầm cảm, ít đi chơi và có tỷ lệ tự sát cao hơn so với các thế hệ trước, tạp chí The Atlantic dẫn lời Giáo sư Jean Twenge thuộc Đại học San Diego State (Mỹ) cảnh báo. 
Thanh thiếu niên gặp nguy cơ vì lạm dụng thế giới ảo ///  Ảnh: Shutterstock Thanh thiếu niên gặp nguy cơ vì lạm dụng thế giới ảo - Ảnh: Shutterstock
Thanh thiếu niên gặp nguy cơ vì lạm dụng thế giới ảo
Ảnh: Shutterstock
Cụ thể, các triệu chứng trầm cảm ở nữ sinh hiện nay tăng 50% so với năm 2012, tỷ lệ này ở nam sinh là 21%. Số nữ sinh từ 12 - 14 tuổi tự kết liễu cuộc đời tăng cao gấp 3 lần so với năm 2007 còn ở nam sinh là tăng gấp 2 lần.
Giáo sư Twenge cho rằng nguyên nhân một phần là do lạm dụng điện thoại di động và mạng xã hội khiến các bạn trẻ chìm vào “thế giới ảo”, luôn cảm thấy cô đơn, lạc lõng và ganh tị với những người trên mạng.
Kết quả khảo sát hơn 5.000 thiếu niên Mỹ còn cho thấy học sinh lớp 8 dành hơn 10 giờ/tuần vào mạng xã hội có tới 56% cảm thấy buồn bã so với nhóm ít lướt mạng. Nguy cơ này ở nhóm dành 6 - 9 giờ/tuần để chơi mạng xã hội là 47%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn hối hả, mỗi người mỗi cuộc đời /// Sơn Ngân>

Ly mì tôm giữa Sài Gòn của anh xe ôm

Tôi đặt xe ôm Grab về nhà, tài xế alo nói chị đợi em một chút, sắp tới rồi. 5 phút sau, chiếc xe máy cũ xuất hiện bên lề đường. Anh cầm lái bằng một tay. Tay kia cầm ly mì còn đang bốc khói.