Anh:

Nhiều người trẻ dành hơn 7 giờ/ngày để lướt mạng

0 Thanh Niên Online

Gần 1/5 số người Anh từ 16-24 tuổi nghiện điện thoại thông minh đến mức dành hơn 7 giờ/ngày cho việc lướt mạng.

Nhiều người trẻ ở Anh thừa nhận điện thoại đã làm gián đoạn các cuộc đối thoại trực tiếp với các thành viên gia đình và bạn bè /// Chụp màn hình The Telegraph Nhiều người trẻ ở Anh thừa nhận điện thoại đã làm gián đoạn các cuộc đối thoại trực tiếp với các thành viên gia đình và bạn bè - Chụp màn hình The Telegraph
Nhiều người trẻ ở Anh thừa nhận điện thoại đã làm gián đoạn các cuộc đối thoại trực tiếp với các thành viên gia đình và bạn bè
Chụp màn hình The Telegraph
Đó là kết quả phân tích dữ liệu của công ty viễn thông nhà nước Anh Ofcom dành riêng cho tờ The Telegraph. Kết quả phân tích cho thấy chỉ có 1% trong số người trên 65 tuổi và 6% số người trong độ tuổi 55-64 lướt mạng 50 giờ/tuần, trong khi tỷ lệ này ở những người từ 16-24 tuổi là 18%, tương đương 1,1 triệu người.

Những phụ nữ trẻ nghiện điện thoại thông minh hơn so với nam. Nhiều phụ nữ tuổi từ 16-24 dùng điện thoại thông minh trung bình khoảng 4 giờ/ngày, trong khi nam giới cùng độ tuổi là 3 giờ.
Giới chuyên gia bày tỏ quan ngại rằng việc sử dụng điện thoại, máy tính bảng và máy tính quá nhiều có thể gây ra tác động tiêu cực đối với các mối quan hệ, khả năng sinh sản và thậm chí sức khỏe tâm thần.
Cũng theo kết quả phân tích, trong 7 người trẻ thì có 1 người thừa nhận làm việc hiệu quả hơn khi không lên mạng và trong 5 người thì có 1 người cho hay họ ít mất tập trung hơn. Nhiều người thừa nhận điện thoại đã làm gián đoạn các cuộc đối thoại trực tiếp với các thành viên gia đình và bạn bè.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu ý kiến tại hội trường Quốc hội  /// Ảnh: Gia Hân

Đừng coi thanh niên là đối tượng yếu thế

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng dự luật Thanh niên sửa đổi tuy tăng số lượng điều khoản lên gần gấp đôi song 'từ đầu tới cuối vẫn là những quy định chung chung, mang tính chất tuyên ngôn...'.
Mai Trâm luôn tích cực tham gia hoạt động, phong trào của thanh niên /// NVCC

Gặp cô gái sáng tác ca khúc 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

Nhiều năm gắn bó với phong trào thanh niên nên sức trẻ và nhiệt huyết đã ngấm sâu vào tâm hồn của người con gái yêu âm nhạc Trần Xuân Mai Trâm. Từ đó, Trâm kể về tuổi trẻ của mình, của thanh niên mọi miền bằng những sáng tác 'thật đến lạ lùng!'.