Nhiều người trẻ Mỹ không có bằng đại học

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Nhiều sinh viên không có kỹ năng và bằng cấp vì chỉ học 2 năm đầu ở đại học.

Sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Mỹ /// Reuters Sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Mỹ - Reuters
Sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Mỹ
Reuters
Tờ Fairfax Times dẫn nghiên cứu của Đại học George Mason cho biết khoảng 51% giới trẻ Mỹ không có bằng đại học hoặc bằng cấp gì khác trên bậc trung học phổ thông .
Bên cạnh đó, con em của những người nhập cư vẫn vấp phải nhiều rào cản ở bậc đại học như bất lợi về tài chính, ngôn ngữ... Trong số 64,9 triệu người trong nhóm 21-35 tuổi, khoảng 51% số người hoàn tất chưa đến 2 năm đầu đại học và không được cấp bằng.
“Đây là một tỷ lệ đáng báo động. Trong lúc chúng ta đang tiến đến nền kinh tế tri thức thì phân nửa người trẻ, tức lực lượng lao động hiện tại và tương lai, không có kỹ năng và bằng cấp cần thiết”, theo chuyên gia James Witte tại Đại học George Mason.
Ông Witte cũng cho biết nghiên cứu tỷ lệ này hầu như không thay đổi kể từ khi Tổng thống Bill Clinton chỉ đạo hỗ trợ “phân nửa bị lãng quên” vào năm 1992.
Khi đó, tờ Los Angeles Times dẫn báo cáo năm 1988 cho thấy thu nhập bình quân của nhóm 20-24 tuổi giảm 27% trong giai đoạn 1973-1986. Ông Clinton muốn tập trung đẩy mạnh giáo dục và chi khoảng 1 tỉ USD trong 4 năm nhằm đào tạo việc làm cho người trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo dáng ở phố lồng đèn /// Ảnh: Tấn Hiệp>

Ghé phố lồng đèn để 'sống ảo'

Những ngày này, ghé ngang phố lồng đèn Q.5 (TP.HCM) sẽ bị mê mẩn bởi hàng triệu chiếc lồng đèn rực sắc màu. Chính vẻ đẹp lung linh của lồng đèn khiến những bạn trẻ không cầm lòng được, phải xúng xính quần áo đến 'sống ảo'...
Chị Jennifer Thanh Phạm trong một buổi nói chuyện với các bạn trẻ về kỹ năng xin việc, trả lời phỏng vấn /// Ảnh: Thiên Hà>

Nghề 'săn' người giỏi

Đã qua rồi thời nhà tuyển dụng chỉ việc ngồi yên để ứng viên chạy tới, ngày nay những người tuyển dụng phải biết nhiều cách thức khác nhau để mời được người giỏi về, nếu không muốn công ty của mình tụt hậu.
Xà lam được nhiều trẻ yêu thích /// X.P>

Cẩn thận với 'xà lam' chất nhờn ma quái

Mới đây thông tin 18 học sinh ở Tiền Giang ngộ độc nghi do chơi xà lam (Slime) đã khiến nhiều phụ huynh lo ngại. Bởi xà lam hay còn gọi là 'chất nhờn ma quái' vô cùng quen thuộc với trẻ em, học sinh.