Nhiều người trẻ Mỹ không có bằng đại học

0 Thanh Niên Online

Nhiều sinh viên không có kỹ năng và bằng cấp vì chỉ học 2 năm đầu ở đại học.

Sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Mỹ /// Reuters Sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Mỹ - Reuters
Sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Mỹ
Reuters
Tờ Fairfax Times dẫn nghiên cứu của Đại học George Mason cho biết khoảng 51% giới trẻ Mỹ không có bằng đại học hoặc bằng cấp gì khác trên bậc trung học phổ thông .
Bên cạnh đó, con em của những người nhập cư vẫn vấp phải nhiều rào cản ở bậc đại học như bất lợi về tài chính, ngôn ngữ... Trong số 64,9 triệu người trong nhóm 21-35 tuổi, khoảng 51% số người hoàn tất chưa đến 2 năm đầu đại học và không được cấp bằng.
“Đây là một tỷ lệ đáng báo động. Trong lúc chúng ta đang tiến đến nền kinh tế tri thức thì phân nửa người trẻ, tức lực lượng lao động hiện tại và tương lai, không có kỹ năng và bằng cấp cần thiết”, theo chuyên gia James Witte tại Đại học George Mason.
Ông Witte cũng cho biết nghiên cứu tỷ lệ này hầu như không thay đổi kể từ khi Tổng thống Bill Clinton chỉ đạo hỗ trợ “phân nửa bị lãng quên” vào năm 1992.
Khi đó, tờ Los Angeles Times dẫn báo cáo năm 1988 cho thấy thu nhập bình quân của nhóm 20-24 tuổi giảm 27% trong giai đoạn 1973-1986. Ông Clinton muốn tập trung đẩy mạnh giáo dục và chi khoảng 1 tỉ USD trong 4 năm nhằm đào tạo việc làm cho người trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những món quà giản đơn nhưng là cả tấm lòng học trò dành tặng thầy cô /// ĐÀO NGỌC THẠCH>

Nhớ những cành hoa dại một thời tặng cô!

Có món quà chỉ là những cành hoa dại ngắt ven đường, hay những bông hoa bằng giấy nhẹ tênh nhưng để lại một miền ký ức sâu đậm trong lòng những học trò thôn quê ngày xưa mỗi dịp 20.11 về.

Người mẫu trẻ Trung Quốc /// Instagram>

Người thật hay búp bê animé?

Một người mẫu trẻ ở Trung Quốc, được mệnh danh là búp bê animé 'sống', đang nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ thế giới vì khả năng xóa nhòa ranh giới giữa hiện thực và thế giới ảo.

Nguyễn Gia Đông>

Đặt chân đến 17 quốc gia…

Thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đã đặt chân đến 17 quốc gia, đó là Nguyễn Gia Đông - từ 'Sinh viên 5 tốt' tới tiếp viên hàng không.