Nhiều sản phẩm sáng tạo của sinh viên được áp dụng vào thực tế

0 Thanh Niên Online
Ngày 3.7, Thành đoàn TP.HCM tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực ĐH-CĐ-trung cấp năm học 2017-2018.
Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc /// Lê Thanh Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc - Lê Thanh
Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc
Lê Thanh
Đánh giá về phong trào sáng tạo trong năm học qua, anh Phạm Kiều Hưng, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM,  nói: “Các cấp bộ Đoàn đã có nhiều giải pháp, sân chơi nhằm phát huy tính sáng tạo của sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ trong việc nâng cao nghiên cứu khoa học. Nhiều sản phẩm sáng tạo ứng dụng chuyên môn của sinh viên ra đời được áp dụng trong thực tế. Các chương trình vườn ươm khoa học công nghệ trẻ, cà phê khoa học, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo trẻ, liên hoan tuổi trẻ sáng tạo...được các cấp bộ Đoàn chú trọng quan tâm”.
Nhiều sản phẩm sáng tạo của sinh viên được áp dụng vào thực tế  - ảnh 1
Khen thưởng các đơn vị đạt thành tích cao trong phong trào Đoàn năm học 2017-2018 (Ảnh: Lê Thanh)

Với phong trào Thanh niên tình nguyện, anh Kiều Hưng cho biết: “Các cơ sở Đoàn cũng có nhiều giải pháp, sản phẩm sáng tạo để tuyên truyền có hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện của khu vực được tổ chức đa dạng, mới mẻ với nhiều quy mô và hình thức khác nhau. Phương thức hoạt động tình nguyện được đổi mới và có những bước phát triển khả quan”.Trong năm qua, Thành đoàn TP.HCM đã vận động được hơn 32 tỉ đồng học bổng để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Thành đoàn TP.HCM đã khen thưởng một số Đoàn trường có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua gồm: Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Nọc Thạch, CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trung cấp Kinh tế-kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy là chàng trai ga lăng trong mắt đối phương /// Quan Phát>

Bạn có biết cách ga lăng?

Từng nghe tới ga lăng, nhưng để ga lăng đúng nghĩa, như mong mỏi của đối phương, thì liệu rằng bạn có biết cách chưa?
Nguyễn Thành Đạt, sinh viên năm 3, Trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đặt câu hỏi /// Lê Thanh>

Để khởi nghiệp không bị chết yểu

Ngày 20.11, tại TP.HCM, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ KH-CN, CLB Đầu tư, khởi nghiệp (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) tổ chức tọa đàm 'Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo'.
Cầu thủ Nguyễn Đại Đồng và con gái trong ngày Hà Nội vô địch V-League 2018 /// Minh Hoàng>

Khi 'một nửa' còn lại yêu bóng đá

Hẹn hò nhau cũng có thể là một buổi xem bóng đá trên sân, giận dỗi nhau có khi được giải quyết bằng một trận cầu đẹp, các bạn trẻ cho hay tuyệt vời nếu nửa còn lại cũng yêu bóng đá giống mình.