Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.5, Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941-15.5.2018). Ngày hội  thu hút hơn 2.000 thiếu nhi tham gia.
Học sinh tham gia sân chơi "Em vui rèn luyện" tại ngày hội /// Lê Thanh Học sinh tham gia sân chơi "Em vui rèn luyện" tại ngày hội - Lê Thanh
Học sinh tham gia sân chơi "Em vui rèn luyện" tại ngày hội
Lê Thanh
Tại ngày hội, thiếu nhi được hướng dẫn thực hành các sản phẩm sáng tạo, tái chế để bảo vệ môi trường; ứng dụng khoa học vui vào cuộc sống. Ngoài ra, thiếu nhi còn được trải nghiệm qua các sân chơi như: Nguồn tri thức vô tận từ sách, thiếu nhi với lịch sử dân tộc, sắc màu âm nhạc; trò chơi dân gian, vận động, trí tuệ.
Ngoài ra còn có khu vực dành cho thiếu nhi viết lên những suy nghĩ, đề xuất, ý kiến của mình gửi đến tổ chức Đoàn-Hội thông qua chương trình “Điều em muốn nói”.
Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 1
Học sinh vết những điều muốn nói gửi gắm đến tổ chức Đoàn-Hội  Ảnh: Lê Thanh
Có mặt tại khu vực sân chơi sáng tạo, Lê Ánh Dương, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) ,bộc bạch: “Em mong sao trong khuôn viên trường mình cũng có được một sân chơi khoa học vui tương tự như thế này để mỗi ngày sau những tiết học em và bạn bè được trải nghiệm. Nếu được như thế thì vui và thích biết bao”.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM Phan Thị Thanh Phương,cho biết công tác Đội và phong trào thiếu nhi thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đội đã, đang và vẫn luôn là tác nhân chính, là môi trường không thể thiếu để các em thiếu nhi vui chơi giải trí, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.
Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 2
Học sinh tham gia trò chơi dân gian Ảnh: Lê Thanh
“Được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, đó là niềm tự hào và luôn nhắc nhở các em nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống. Mỗi đội viên khi ở trường hãy là một học sinh chăm ngoan, tích cực, sáng tạo trong học tập. Lúc ở nhà phải biết kính trọng ông bà, cha mẹ; tự giác giúp việc nhà, yêu thương, nhường nhịn và làm gương cho các em nhỏ. Làm được những việc ấy, các em mới là một đội viên tiêu biểu, tự hào tiếp bước cha anh, trở thành người công dân có ích cho xã hội”, chị Thanh Phương khuyên.
Dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương 48 gương liên đội trưởng tiêu biểu toàn thành phố.
Một số hình ảnh sôi động của thiếu nhi tham gia tại ngày hội
Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 3

Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 4
Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 5
Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 6
Nhiều trải nghiệm lý thú trong ngày hội thiếu nhi  - ảnh 7

 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm