Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón tết

0 Thanh Niên Online
150 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung và Tây Bắc đã được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ xe miễn phí để về quê đón tết.
Sinh viên hào hứng trên chuyến xe miễn phí về quê đón tết /// Ảnh Báo Anh Sinh viên hào hứng trên chuyến xe miễn phí về quê đón tết - Ảnh Báo Anh
Sinh viên hào hứng trên chuyến xe miễn phí về quê đón tết
Ảnh Báo Anh
Sáng 15.1, tại Trường đại học Kiến trúc Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam thuộc T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ tiễn 150 sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết Canh Tý 2020.
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, đã đến tận nơi chia tay, tặng quà và chúc các sinh viên có một cái tết ấm áp bên gia đình. Đây là 150 sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn quê ở các tỉnh miền Trung và Tây Bắc.
Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón tết   - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy tặng quà cho sinh viên về quê đón tết trên chuyến xe miễn phí

Ảnh Bảo Anh

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết 2020 là năm đặc biệt của sinh viên Việt Nam với sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam. Hội đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, trong đó, đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên là nội dung quan trọng được Hội các cấp tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ này.
Đặc biệt, với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội có nhiều mô hình hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ, trong đó có chương trình hỗ trợ sinh viên về quê đón tết.
Anh Triết cho biết thêm, ngoài hoạt động tiễn sinh viên về quê đón tết, trước đó, Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Ngày hội Tết đoàn viên - cội nguồn dân tộc…
Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón tết   - ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết tặng quà cho các cán bộ Hội Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh Bảo Anh

Theo ban tổ chức, qua 7 năm tổ chức chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê đón tết, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ quà tặng tổng trị giá gần 6 tỉ cho gần 9.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình tập trung vào các hoạt động thiết thực với sinh viên như: tặng vé xe miễn phí về quê, tặng quà tết, tổ chức gói bánh chưng, trải nghiệm các trò chơi dân gian dịp tết, biểu diễn văn nghệ; thăm hỏi, động viên sinh viên không về quê đón tết, cán bộ Đoàn, Hội là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...
Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón tết   - ảnh 3

Các cán bộ Hội Sinh viên ở các trường đại học phấn khởi khi được quan tâm trao tặng quà hỗ trợ dịp tết

Ảnh Bảo Anh

Cùng ngày .T Ư Hội cũng tổ chức tặng quà cho 30 cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn ở các trường đại học khu vực phía Bắc.
Ban tổ chức cho biết, dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, T.Ư Hội trao tặng gần 500 suất quà, 300 vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 100 suất quà cho cán bộ Đoàn, Hội có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và Hà Nội với tổng giá trị quà tặng, vé xe gần 600 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm