Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X

Lê Ái

Lê Ái

Ảnh: Fanpage Sách Đẹp

1 Thanh Niên Online
Sau cơn sốt về sách đạo đức xưa, dân mạng lại tiếp tục bồi hồi khi tìm thấy những bài học trong bộ sách giáo khoa cũ, được một người yêu sách sưu tầm và giới thiệu.
Bài học Làm anh và Cái trống trường em - một trong những bài thơ và hình ảnh ấn tượng nhất của thế hệ học sinh xưa. Bài học Làm anh và Cái trống trường em - một trong những bài thơ và hình ảnh ấn tượng nhất của thế hệ học sinh xưa.
Bài học Làm anh và Cái trống trường em - một trong những bài thơ và hình ảnh ấn tượng nhất của thế hệ học sinh xưa.
Không biết từ khi nào, sách giáo khoa cũ đã trở thành đồ vật mang đến nhiều hoài niệm cho những người sinh ra ở thế hệ 8X, 9X đời đầu. Với họ, tình cờ được nhìn thấy vài bìa sách đã hoen ố màu thời gian, lướt qua những bài học đầu tiên trong đời… cũng khiến họ reo lên mừng rỡ, như gặp lại “cố nhân”.
Bài học Làm anh và Cái trống trường em - một trong những bài thơ và hình ảnh ấn tượng nhất của thế hệ học sinh xưa.Bài học Làm anh và Cái trống trường em - một trong những bài thơ và hình ảnh ấn tượng nhất của thế hệ học sinh xưa.
Fanpage Sách đẹp đã làm được điều đó khi mang đến cho những cư dân mạng thích hoài niệm nhiều bộ sưu tập về những trang sách giáo khoa xưa từ Tiếng Việt, Truyện đọc, sách Đạo đức, Sức Khỏe, Tự nhiên và Xã hội đến sách Toán, nay không còn xuất hiện trên thị trường.
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 2
Người đứng sau trang mạng “xin một vé đi tuổi thơ” ấy chính là Lê Hải Đoàn. Anh đã bỏ nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm, tập hợp các cuốn sách cũ thành một bộ sưu tập có một không hai. Để phục vụ người xem, Đoàn cẩn thận chụp lại từng trang sách chứa bài học, không quên cung cấp thông tin về năm xuất bản, ngày phát hành.
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 3
Mỗi hình ảnh được Hải Đoàn chia sẻ hút hơn 2.000 lượt like và trăm bình luận xúc động từ nhiều thế học học trò, ai cũng bắt đầu bằng “Ngày xưa…”, “Nhớ lại hồi đó…”, “Giá mà…”. Cơn sốt sách giáo khoa Đạo đức lớp 1 trên mạng xã hội gần đây, cũng bắt nguồn từ chính những chia sẻ của Hải Đoàn.
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 4
Dưới đây là những bìa sách và bài học hay một thời đã được Sách đẹp sưu tầm, lưu giữ, nhằm mang đến cho 8X, 9X giây phút hồi tưởng thú vị về khoảng thời gian đầu đời cắp sách đến trường.
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 5
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 6
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 7
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 8
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 9
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 10
Những trang sách đầy ắp hoài niệm của thế hệ 8X, 9X - ảnh 11

Bình luận

User
Gửi bình luận
thun

thun

Có bán không, đang kiếm sách giáo khoa 9x

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm