Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12

2 Thanh Niên Online
Từ khi sinh ra, Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, quê Đắk Nông) đã có đôi bàn tay cong vẹo, đôi chân nhỏ xíu không thể đi lại. Nhìn đôi tay và chân chênh vênh, cong vòng như thế không ai nghĩ cô gái này có thể đi học và sẽ trở thành diễn giả như giấc mơ của mình.
Nguyễn Thị Huyền luôn khát khao trở thành Nick Vujicic của Việt Nam /// Ảnh: Vũ Phượng Nguyễn Thị Huyền luôn khát khao trở thành Nick Vujicic của Việt Nam - Ảnh: Vũ Phượng
Nguyễn Thị Huyền luôn khát khao trở thành Nick Vujicic của Việt Nam
Ảnh: Vũ Phượng
 
Nguyễn Thị Huyền là con thứ tư trong gia đình có 7 anh chị em. Từ khi sinh ra, Huyền đã bị khuyết tật cả hai cánh tay và đôi chân. Mẹ Huyền từng có thời gian bị liệt nên giờ mất sức lao động, tất cả chi phí sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào người cha đang mắc bệnh hở van tim. Trong số các anh chị em của mình, Huyền là người “phi thường” nhất vì khuyết tật nhưng lại học cao nhất.
Mãi đến năm 15 tuổi, Huyền mới bắt đầu được đi học và giờ Huyền đã là sinh viên năm 3.
VIDEO: Trực tiếp 1 ngày làm diễn giả truyền cảm hứng cho thế hệ đàn em của nữ sinh 9X bị chọc là 'yêu quái'
Phút hồi hộp
Gần 8 giờ sáng, hàng trăm học sinh trường THPT Nhân Việt (số 41 Đoàn Hồng Phước, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú TP.HCM) đã tập trung ở sân trường để tham gia chương trình Chạm vào ước mơ số 4 của Báo Thanh Niên.
Trên hàng ghế đầu ngay trước sân khấu, Nguyễn Thị Huyền đang ngồi thoải mái trên chiếc xe lăn thân thuộc cùng người bạn đồng hành, chờ "thưởng thức" chương trình, nhưng cô nàng không hề biết đây chính là chương trình dành cho mình. Hôm nay Huyền sẽ có bài thuyết trình trước hàng trăm học sinh cuối cấp phổ thông, về chủ đề "Tinh thần mùa thi".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 1

Chỉ còn ít phút nữa là chương trình bắt đầu. Lúc này, chú Nguyễn Đức Danh (60 tuổi), ba của Huyền, đang ngồi ở một góc khuất trong trường, chỉ cách Huyền vài bước chân nhưng vẫn chưa được nhìn thấy cô con gái bé nhỏ của mình. Chú cứ liên tục cười rồi nói "Hồi hộp quá". Còn Huyền ở gần sát sân khấu vẫn chưa biết hai người thân trong gia đình của mình đang có mặt ở đây.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 2
Chú Nguyễn Đức Danh (ba Huyền) và em gái Nguyễn Thị Ngọc Diễm cũng ngồi cách Huyền 2 dãy ghế mà em không biết
Ảnh: Khả Hòa

An Huy

Khi mọi thứ đang dần mất đi, thì tương lai vẫn còn.
Cũng như bao lần trước, sự bất ngờ của chính nhân vật cũng là niềm hạnh phúc của đấng sinh thành. Do vậy, trước đó, chúng tôi đã đưa chú Danh (ba Huyền) và em Nguyễn Thị Ngọc Diễm (17 tuổi, em gái Huyền) đến trường THPT Nhân Việt (số 41 Đoàn Hồng Phước, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú TP.HCM)., nơi diễn ra chương trình Chạm vào ước mơ số 4.
8 giờ, chương trình bắt đầu bằng tiết mục song ca của hai chàng học sinh lớp 12.
Huyền vừa xem vừa lẩm nhẩm ôn lại bài thuyết trình của mình, vừa nói: "Bình thường em thuộc bài rồi lên nói thì sẽ xuôi theo cảm xúc của mình thôi. Không hiểu sao hôm nay thấy run quá".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 3
Ngồi xen lẫn trong các hàng ghế, Huyền và ba cùng em gái mình chưa thể gặp nhau
Ảnh: Khả Hòa
Chú Danh và em Diễm ngồi cách Huyền chỉ 3 hàng ghế nhưng vẫn không nhìn thấy nhau. Chú Danh đan chặt các ngón tay vào nhau, hít thở sâu để cố gắng giữ bình tĩnh, phóng viên Vũ Phượng vẫn ngồi sát bên cạnh để trò chuyện động viên tinh thần.
8 giờ 5 phút, chương trình Chạm vào ước mơ số 4 bắt đầu, MC Cẩm Tú, PV báo Thanh Niên đã đứng trên sân khẩu của buổi tạo đàm, bắt đầu giới thiệu về chương trình: Chạm vào ước mơ, tọa đàm "Tinh thần mùa thi" giới thiệu cho các em học sinh hiểu về nội dung chương trình.
8 giờ 10 phút, MC Cẩm Tú giới thiệu Thạc sĩ Nguyễn Thị Mộng Tuyền lên sân khấu để cùng chia sẻ về những trải nghiệm trong mùa thi cử. Thạc sĩ Mộng Tuyền còn nói chi tiết về các bí quyết để chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt cho các kỳ thi. "Cả quãng đời của mỗi người, ai cũng sẽ trải qua rất nhiều kỳ thi. Cách mà bạn vượt qua mỗi kỳ thì cũng là những cách mà bạn sẽ vượt qua thử thách trong cuộc đời sau này", thạc sĩ - diễn giả Mộng Tuyền nói.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 4
Trong lúc đó, ngồi bên cạnh Huyền, phóng viên Lưu Trân cho biết, Huyền vẫn đang ngồi bên dưới và chăm chú dõi theo từng cử chỉ, từng lời nói của vị diễn giả và quay qua nói với người bạn đồng hành bên cạnh: "Huyền cũng muốn mình tự tin để nói và truyền cảm hứng của mình tới nhiều người như vậy"
Thạc sĩ Mộng Tuyền bất ngờ giới thiệu về nữ sinh năm 3 Nguyễn Thị Huyền cùng nghị lực đáng ngưỡng mộ của cô và mời Huyền lên sân khấu để trở thành diễn giả chính của ngày hôm nay. Huyền rưng rưng nắm chặt tay Hoà, người đi cùng với Huyền suốt từ sáng đến giờ. Có lẽ cô gái nhỏ đang cảm thấy bối rối, không biết mình phải làm gì tiếp theo khi bây giờ chỉ có 1 mình cô trên sân khấu.
Phía bên dưới, Hòa hướng ánh mắt lo lắng về phía bạn gái của mình: "Em nghĩ giờ chắc Huyền đang sợ lắm, nhưng em tin bạn sẽ làm tốt. Huyền mạnh mẽ mà"
Huyền xuất hiện trên sân khấu. Chú Danh xúc động: 'Con gái tôi nay đẹp quá'.

Vũ Phượng

Hãy làm những gì bạn biết rồi bạn sẽ có được sự thật mà bạn cần phải biết!
"Ba ơi, con nhớ ba lắm!"
Huyền lên sân khấu kể về ba mình, bày tỏ lòng biết ơn với người cha kính yêu, một đời lam lũ để chăm lo gia đình. Huyền kể về những ngày còn nhỏ được ba đưa đón đi học, về những lần được ba bế lên cầu thang. Câu nói khiến Huyền nhớ mãi và lấy đó làm động lực sống, động lực cố gắng cho mình chính là "Dù có vất vả bao nhiêu đi nữa, nếu con ba học giỏi, mạnh khoẻ là ba chịu được hết".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 5
Huyền ngưng lại để kìm nén sự xúc động đang dâng trao. Như hiểu được tâm trạng của Huyền, các em học sinh bên dưới đồng loạt cổ vũ cho Huyền bằng một tràng pháo tay thật lớn.
8 giờ 30 phút: Khi nghe Huyền nói: "Ba ơi, con nhớ ba lắm!" chú Danh hít một hơi thật sâu để cố gắng kìm lại những giọt nước mắt chực rơi".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 6
Chứng kiến con gái làm diễn giả, người cha đong đầy cảm xúc và như mún khóc
Ảnh: Khả Hòa
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 7
Nước mắt lăn dài trên má của người em gái Huyền khi nghe câu chuyện do chị kể
Ảnh: Ngọc Dương
Phóng viên Vũ Phượng cho biết, nhiều em học sinh trầm ngâm cúi đầu khi nghe bài thơ của Huyền "Vì con ba héo mòn, vì con và vì con".

Lưu Trân

Khi mọi thứ đang dần mất đi, thì tương lai vẫn còn.
Phút trùng phùng bất ngờ
Phóng viên Lưu Trân trò chuyện cùng nữ sinh Nguyễn Thị Ka My (18 tuổi) và nghe em chia sẻ: "Em cảm thấy bản thân mình may mắn hơn rất nhiều người. Chị Huyền là người khuyết tật mà lại có thể làm được nhiều thứ như vậy. Thật sự lúc nghe chị nói ước gì có ba mẹ ở đây, em đã rất thương chị. Thương và ngưỡng mộ chị rất nhiều".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 8
Các nữ sinh lớp 12 trường Nhân Việt quá thương và xúc động trước hoàn cảnh chị Huyền
Ảnh: Ngọc Dương
8 giờ 33 phút, khi Huyền đọc xong bài thơ về người cha, do chính mình sáng tác trong lúc cha đang bị ốm ở quê nhà, MC Cẩm Tú giới thiệu về nhân vật đặc biệt đang ngồi dưới hàng ghế học sinh. Đó chính là chú Danh, cha Huyền đang ngồi cùng em gái Huyền.
Ước mơ của cô gái nhỏ đã thành sự thật. Khi ba và em gái của Huyền đứng dậy từ phía dưới khán đài, Huyền chỉ biết khóc khi nhìn thấy cha và em gái mình.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 9
Giây phút Huyền bất ngờ gặp được ba và em gái mình
Ảnh: Ngọc Dương
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 10
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 11
Cái ôm của cha dành cho con gái yêu, cô gái đã không ngừng nỗ lực vươn lên
Chú Danh không quên xách theo một túi quà gồm có bơ và chanh dây mới hái vội ở vườn nhà ngày hôm qua làm quà cho con gái yêu.
Chú Danh lên sân khấu, ôm chặt cô con gái, nói giọng run run xúc động tự hào kể về cô con gái đầy nghị lực "Con tôi đã là sinh viên năm 3".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 12

Phóng viên An Huy cho biết, chứng kiến cuộc hội ngộ bất ngờ và xúc động của bố, em gái và Huyền, nhiều em học sinh đang theo dõi chương trình đã quá xúc động, không kìm được nước mắt, trước o cuộc hội tụ đầy ý nghĩa ngày.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 13

Em thấy thương chị Huyền quá. Em nghĩ có lẽ chính chị đã giúp em có thêm niềm tin và động lực để cố gắng thi đậu ĐH. Em hi vọng chị Huyền sẽ được vui vẻ, hạnh phúc và sống thật tốt sau tất cả những nỗ lực của chị".

Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 14

Như Quỳnh, học sinh lớp 12A5

Như Quỳnh, học sinh lớp 12A5 bật khóc, nói: "Em thấy thương chị Huyền quá. Em nghĩ có lẽ chính chị đã giúp em có thêm niềm tin và động lực để cố gắng thi đậu ĐH. Em hi vọng chị Huyền sẽ được vui vẻ, hạnh phúc và sống thật tốt sau tất cả những nỗ lực của chị".
Thầy Phạm Hữu Đức, giáo viên dạy Văn trường THPT Nhân Việt chia sẻ với phóng viên An Huy, bản thân đã biết chương trình này trong hai ngày trước, nhưng hôm nay khi chứng kiến cuộc hội ngộ này thầy không nghĩ là sẽ xúc động như vậy.
Thầy Đức cho biết trường cũng hay tổ chức những chương trình tọa đàm nhưng chưa có chương trình nào ý nghĩa như vậy. Huyền là một cô gái đầy nghị lực, dù khiếm khuyết cơ thể nhưng vẫn luôn nghĩ về gia đình, thương cha mẹ mà không ngừng vươn lên.
"Hy vọng, sau khi chứng kiến được buổi tạo đàm này, các em học sinh sẽ có được nghị lực lan tỏa từ Huyền để cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập, tiếp tục bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới để mở được cánh cửa tiếp tục đèn sách, làm hành trang bước vào đời", Thầy Đức cho biết.

An Huy

CTV TNO
Mòn quà giúp cô nữ sinh yên tâm học hành
Lúc 8 giờ 45, phóng viên Vũ Phương đã đại diện các mạnh thường quân trao quà, hỗ trợ cho Huyền một phần học bổng trong thời gian còn lại của quá trình học tập sắp tới.
Học bổng trị giá 10 triệu đồng với hy vọng chia sẻ cùng gia đình số tiền học phí trong năm sau. Bên cạnh đó, nhóm mạnh thường quân cũng gửi hỗ trợ cho Huyền mỗi tháng 2 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản cho đến khi Huyền ra trường.
Ngoài ra sau khi bài viết về Huyền đăng tải trên Báo Thanh Niên, một bác sĩ nha khoa đã liên lạc và làm răng sứ miễn phí để Huyền thực hiện ước mơ làm diễn giả của mình.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 15
Một phần quà nhỏ của các mạnh thường quân đã giúp Huyền có thể yên tâm học hành trong năm cuối đại học
Ảnh: Ngọc Dương
Sau chương tạo đàm và buổi hội tụ gia đình Huyền, nhiều em học sinh đã vui vẻ đặt những câu hỏi giao lưu cùng Huyền. Một học sinh nam lớp 12 A2 chia sẻ: Khi cánh tay bị khuyết tật nhưng chị lại chọn ngành công nghệ thông tin, bắt buộc phải gõ máy tính rất nhiều, vậy chị gặp khó khăn gì không. Huyền vui vẻ đáp: "Lúc đầu có gặp khó khăn thật nhưng Huyền đã cố gắng và hiện nay gõ máy tính không còn là trở ngại nữa. Em có muốn test thử không? Chị có thể gõ nhanh hơn các em đấy".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 16
Cả gia đình Huyền đoàn tụ ngồi cùng giao lưu với các bạn học sinh
Ảnh: Ngọc Dương
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 17
Các nữ sinh lớp 12 dù xúc động nhưng càng thêm quyết tâm cho kỳ thi sắp đến
Ảnh: Ngọc Dương

Lưu Trân

Khi mọi thứ đang dần mất đi, thì tương lai vẫn còn.
Bài học truyền lửa lay động nhiều bạn trẻ
Lê Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 12A1 tâm sự với phóng viên Lưu Trân, bản thân em sau khi nhìn thấy sự đoàn tụ của gia đình Huyền đã vô cùng xúc động.
"Câu nói mà em thấy ấn tượng nhất chính là khi chị Huyền kể về ba, ba chị có nói "Không cần con gái ba học quá giỏi, chỉ cần con sống lạc quan yêu đời là được". Ba em cũng nói với em như vậy. Em nghĩ có lẽ ai khi làm cha làm mẹ cũng chỉ mong được nhìn con mình có cuộc sống tốt đẹp là mãn nguyện rồi".
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 18
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 19

Câu nói mà em thấy ấn tượng nhất chính là khi chị Huyền kể về ba, ba chị có nói "Không cần con gái ba học quá giỏi, chỉ cần con sống lạc quan yêu đời là được". Ba em cũng nói với em như vậy. Em nghĩ có lẽ ai khi làm cha làm mẹ cũng chỉ mong được nhìn con mình có cuộc sống tốt đẹp là mãn nguyện.

Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 20

Lê Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 12A1

Một học sinh đặt câu hỏi, ước mơ sàu này khi Huyền thành công là gì. Cô gái nhỏ cười thật tươi và trả lời dứt khoát: "Chị sẽ dẫn ba đi du lịch".
Đáp lại câu trả lời của Huyền, cậu học sinh nhanh trí hỏi: "Chị đưa ba đi du lịch khắp thế giới không ạ?". Và câu trả lời của Huyền thêm lần nữa làm tất cả mọi người có mặt ở đây bật cười, cô cho biết sẽ đưa ba đi du lịch khắp nơi đến khi nào cô còn đủ sức làm ra tiền... nhưng phải đi những nơi nào có mẹ thôi.
Lúc 9 giờ, trước khi khép lại buổi tọa đàm, Thạc sĩ Mộng Tuyền chia sẻ, đến với buổi trò chuyện hôm nay, tôi có xem clip thực hiện của báo Thanh Niên, có đoạn chia sẻ lúc nhỏ Huyền bị các bạn trêu là yêu quái, theo tôi Huyền rất đáng yêu, và "quái" trong từ tinh quái nên Huyền có thể trở thành một diễn giả. Hầu hết những gì xảy ra trong cuộc sống đều do suy nghĩ của mình mà ra, nếu mình có niềm tin thì sẽ làm được tất cả.
"Hãy tin rằng mình làm được, như Huyền của ngày hôm nay, niềm tin là quan trọng nhất tron đời chúng ta", Thạc sĩ - diễn giả Mộng Tuyền nói.
Chương trình Chạm vào ước mơ số 4 do Báo Thanh Niên tổ chức, phối hợp cùng trường PTTH NHân Việt kết thúc lúc 9 giờ.
Trước khi chia tay, cô nữ sinh viên Huyền đã gửi lời chúc thành công đến tất cả các em học sinh trước ngưỡng cửa tuyển sinh đại học sắp tới.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 21
Huyền (ở giữa) cùng người thân và thạc sĩ Mộng Tuyền đang giao lưu cùng các em học sinh lớp 12
Ảnh: Ngọc Dương
Giấc mơ là điều mà mỗi người hay nghĩ đến nhưng có nghị lực, và quyết tâm để cùng chạm đến nó hay không là điều mà không phải ai cũng dám thực hiện.Chạm vào Ước mơ của Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục đồng hành với các bạn trẻ khó khăn, không ngại gian khổ để lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời của chúng ta. 
VIDEO: Một ngày nhiều lo toan nhưng cũng đầy vất vả của Huyền
Đáng nể là suốt thời gian học đại học, Huyền đã tự làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống để cha mẹ bớt gánh nặng. Mỗi tháng Huyền chỉ làm được từ 700 - 1 triệu 2 nhưng cũng tằn tiện để đủ chi tiêu.
Nữ 9X bị chọc là 'yêu quái' rạng rỡ truyền cảm hứng cho học sinh lớp 12 - ảnh 22

tin liên quan

[ẢNH] Nữ 9X bị gọi là 'yêu quái' lăn lộn giữa đời mơ làm Nick Vujicic Việt
Từng bị bạn bè gọi là 'yêu quái' vì khuyết tật cả tay lẫn chân nhưng Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, quê Đắk Nông) đã vượt qua tất cả, biến những khó khăn thành thử thách để nuôi dưỡng ước mơ trở thành Nick Vujicic của Việt Nam, được làm diễn giả diễn thuyết về cuộc đời của mình.
Huyền còn năng nổ tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ mọi người. Khi học phổ thông, Huyền bị các bạn trong lớp gọi là yêu quái, người ngoài hành tinh nên đã quyết tâm vượt qua tất cả để đậu đại học. Hiện Huyền luôn lạc quan, yêu đời và mơ ước trở thành Nick Vujicic của Việt Nam để được đứng trước nhiều người và truyền nghị lực sống của mình đến mọi người.
VIDEO: Chắp cánh ước mơ của Báo Thanh Niên giúp nữ sinh Nguyễn Thị Huyền thêm nghị lực sống
  

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cường

Cường

Chương trình rất hay và ý nghĩa.
Cám ơn Báo Thanh Niên và nhà trường!
ad

ad

cô gái này thật sự còn may mắn hơn cả cậu em tôi, người em không cùng huyết thống. Ít nhất cô gái này vẫn có thể nói như ng bình thường, em tôi thì không, đến cả việc tự chăm sóc bản thân nó cũng không làm được vì thật sự nó không thể làm được. Em tôi cũng yêu công nghệ, đam mê máy tính, thích giúp đỡ mọi người. có thể các bạn không tin nhưng nếu bạn biết em tôi là ai, bạn sẽ thấy cô gái này may mắn hơn nó rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Nguyễn Viết Đại trình diễn pha chế trà tại một cuộc thi /// T.A>

Pha chế trà nghề mới cho người trẻ

Sử dụng trà làm nguyên liệu chính để pha chế, kết hợp các thành phần khác thành một thức uống mới, được giới pha chế thế giới định danh là tea-tender. Đây cũng là nghề mới xuất hiện ở VN và đang được giới trẻ đón nhận.