Nữ sinh nghèo trả lại ví tiền có 30 triệu đồng và từ chối tiền thưởng

0 Thanh Niên Online
Sau khi tìm được người đánh rơi và trả lại ví tiền có hơn 30 triệu đồng ở bên trong, nữ sinh lớp 8 ở Quảng Trị chỉ nhận lại lời cảm ơn và từ chối tiền thưởng.
 Nguyễn Vũ Thành trả lại ví tiền cho người đánh rơi ngày 9.5 /// ẢNH: N.D.H Nguyễn Vũ Thành trả lại ví tiền cho người đánh rơi ngày 9.5 - ẢNH: N.D.H
Nguyễn Vũ Thành trả lại ví tiền cho người đánh rơi ngày 9.5
ẢNH: N.D.H
Ngày 10.5, ông Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng trường TH và THCS Cam Tuyền (H.Cam Lộ, Quảng Trị), cho biết một học sinh của nhà trường đã có hành động đẹp, trả lại  ví tiền cho người đánh mất.
Cụ thể, trưa 7.5, khi đang trên đường đến trường, em Nguyễn Vũ Thành (học sinh lớp 8A, trường TH&THCS Cam Tuyền)  phát hiện 1 ví da màu đen nằm bên đường, kiểm tra trong ví  có rất nhiều tiền và giấy tờ khác, ngay sau đó em Thành mang ví tiền đến nhà trưởng thôn nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.
Nữ sinh nghèo trả lại ví tiền có 30 triệu đồng và từ chối tiền thưởng - ảnh 1

Bà Thương ngỏ ý tặng lại cho em Thành  một số tiền để hậu tạ nhưng nữ sinh từ chối

ẢNH: N.D.H

Được biết, chủ nhân đánh rơi ví là bà Trần Thị Thương (thôn An Thái, xã Cam Tuyền) trong lúc đưa tiền ra đồng để trả công cho máy gặt lúa và đi trả nợ hàng hóa khác thì bị rơi ví lúc nào không hay. Trong ví có hơn 30 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.
Hôm 9.5, tại nhà bà Thương, đại diện chính quyền và công an thôn đã tiến hành làm thủ tục trao trả lại ví tiền cho người đánh rơi. Bà Thương ngỏ ý tặng lại cho Thành một số tiền để hậu tạ nhưng nữ sinh này chỉ nhận lời cảm ơn và cương quyết từ chối. Được biết, gia đình Thành cũng không mấy khá giả, bố mẹ đều đi làm thuê để nuôi em ăn học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm