Phái nữ mong đợi gì về 'một nửa' của mình trong ngày 8.3?

1 Thanh Niên Online
Với nhiều người thuộc phái 'tay yếu chân mềm' thì họ mong muốn điều gì vào 'một nửa' của mình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3)? Hãy nghe họ tâm tình...
Hãy tạo những điều bất ngờ cho phụ nữ nhân ngày 8.3 /// Shutterstock Hãy tạo những điều bất ngờ cho phụ nữ nhân ngày 8.3 - Shutterstock
Hãy tạo những điều bất ngờ cho phụ nữ nhân ngày 8.3
Shutterstock
Lê Thị Hồng Hạnh, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nói: “Mình chẳng muốn đặt ra những đòi hỏi quá cao cho người bạn trai của mình vì điều đó sẽ tạo áp lực cho bạn ấy. Mình chỉ mong muốn vào ngày 8.3 được cùng với bạn ấy đi ăn uống, sau đó cả hai dẫn nhau đi xem phim ở rạp là vui lắm rồi. Và mình cũng không ngần ngại nói ra những mong muốn giản dị của mình như thế với bạn ấy từ mấy ngày nay”.
Vẫn còn độc thân nên chị Nguyễn Thị Thanh (29 tuổi), làm việc cho Công ty truyền hình cáp HTVC (tỉnh Bình Dương), bộc bạch: “Vào ngày này mình có nhiều mong muốn lắm. Đó là muốn được các bạn nam dành sự quan tâm đến mình nhiều hơn, ga lăng hơn. Tuy nhiên, đối với 'một người trong mộng' thì dĩ nhiên mình muốn anh ấy tặng cho mình một bó hoa hồng thật to, kèm theo đó là tấm thiệp với lời yêu thương thật lãng mạn”.
Là người sống có vẻ thực tế hơn, chị Nguyễn Thị Minh Ngọc (27 tuổi), làm việc tại Công ty cân Nhơn Hòa, Q.Thủ Đức (TP.HCM), thổ lộ: “Mình thích người yêu hôm đó dẫn mình đi mua sắm quần áo hoặc mua một vài món đồ trang điểm. Tặng những thứ ấy còn để dành xài lâu được chứ tặng hoa thì chỉ ngắm xem được vài bữa là héo tàn mất còn gì”.
Phái nữ mong đợi gì về 'một nửa' của mình trong ngày 8.3? - ảnh 1
Hãy quan tâm đến những người phụ nữ mà mình yêu thương
Ảnh: Shutterstock
Với những bạn trẻ còn độc thân thì thế, còn những người đã có gia đình rồi thì sao?.
Chị Trần Thị Thùy Dương, ngụ tại 4/5/8 đường số 10, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (TP.HCM), chia sẻ: “Một năm chỉ có một vài ngày dành cho phụ nữ, cụ thể như ngày 8.3 chẳng hạn, thì mình cũng có mong muốn được ông xã quan tâm đến mình một tí chứ. Có thể là 'phá lệ' theo kiểu hôm ấy mình không phải đi chợ nấu cơm như thường nhật mà được ông xã sắp xếp dẫn cả nhà đi ăn bên ngoài. Sau khi ăn xong, vợ chồng con cái tìm một quán cà phê có không gian thoải mái để ngồi thư giãn một chút. Cuộc sống đôi lúc phải có những giây phút như thế thì bản thân người phụ nữ mới đỡ thấy nhàm chán và áp lực”.
Trong khi đó, chị Hà Thị Thúy, ngụ tại 89 Lạc Long Quân, tổ 5, ấp Kim Giao, thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu), bộc bạch: “Tôi có 3 đứa con đang đi học và làm việc tại TP.HCM. Ngày 8.3 năm nào cũng vậy, sáng sớm là các con gọi điện về chúc mừng và hỏi thăm mẹ. 8.3 năm nay mình cũng chỉ mong các con làm những việc tương tự như thế. Đôi lúc hạnh phúc nó đến từ những điều đơn giản, đó là được người thân và những người xung quanh quan tâm đến mình là cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Tôi không mong gì cả vì với tôi một gia đình bình yên là đủ rồi .Nhất là nơi tôi sinh sống không có nói về ngày này nhiều vì phụ nữ lúc nào cũng là số 1 ở đây . Vào thang máy thì dù mấy ông có là người cao cấp mấy nhưng khi thấy một phụ nữ là tự nhiên tất cả các ông phải nhường và giữ cửa cho người phụ nữ ấy vào trước không phân biệt người phụ nữ ấy là nhân công hay có chức vụ, khi vào cơ quan thì người gác cổng đã đứng chờ mở cửa từ xa và nếu hôm ấy trời mưa thì người gác cổng sẽ mang dù ra đón vào, hôm nào mà mang đồ nặng thì có người ra khiên vào dùm cho và mang lên đên tận văn phòng. Tôi không khoe khoang nhưng đây là nơi tôi may mắn được chọn vào làm việc và được thấy những điều này hằng ngày . Ngày 8/3 là ngày phụ nữ quốc tế , tôi xin chúc tất cả các bạn phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ thế giới nói chung có một ngày thật hạnh phúc . Không riêng ngày 8/3 mà tôi mong rằng mổi ngày đều là ngày vinh danh phụ nữ . Không biết ngoài ngày Father's Day thì có ngày cho các ông không ạ ? Tôi nghĩ chúng ta cần phải có một ngày để vinh danh các ông . Cảm ơn quý báo đã viết bài này . Chúc quý vị một ngày làm việc vui .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm