Phân nửa giới trẻ Anh thuê người dọn dẹp nhà

0 Thanh Niên
Một báo cáo công bố hôm qua cho thấy gần phân nửa giới trẻ thế hệ Y (ra đời trong giai đoạn đầu thập niên 1980 - 2000) thuê lao công dọn dẹp nhà cửa chỉ vì họ “quá bận rộn”.
Nhu cầu thuê lao công dọn nhà tăng 25% trong vòng 5 năm qua, đáng chú ý nhất là xuất phát từ giới trẻ sống trong những căn hộ nhỏ chỉ có 1 hay 2 phòng ngủ, theo kết luận của Hãng bảo hiểm Esure trong báo cáo.
Bên cạnh đó, nghiên cứu của trang dịch vụ dọn dẹp nhà cửa Helpling.com phát hiện 40% người 25 - 34 tuổi đang thuê hoặc tìm kiếm lao công, so với tỷ lệ 30% cách đây 2 năm. Một số chuyên gia nhận định giới trẻ Anh thời nay dành nhiều thời gian cho công việc nên dần thay đổi quan điểm về vấn đề phụ nữ phải làm việc nhà, theo tờ Telegraph. Một số khác thì cho rằng họ “lười biếng”, nhưng Sam James, Giám đốc Helpling.com, bác bỏ quan điểm này: “Chúng ta không thể chỉ trích bất kỳ ai dùng tiền họ kiếm được để tận hưởng cuộc sống, thay vì phải mất thời gian dọn dẹp nhà cửa”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên ngày đầu nhập học  /// CLB Lửa Tâm

Sinh viên lần đầu xa nhà: Ba mẹ ơi, con lớn rồi!

Năm học mới, phòng tôi có thêm một thành viên mới gia nhập đại gia đình 205 nhà A7. Cô bé là tân sinh viên, ở cùng quê với tôi. Lần đầu xa nhà, đêm nào cô bé cũng trằn trọc, khóc thút thít vì nhớ nhà. Nhìn em, ký ức về lần đầu tiên xa nhà ùa về, sống động trong từng khoảnh khắc…