Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia

0 Thanh Niên Online
Một chàng trai ở Thái Lan quyết định xuất gia cảm tạ bố mẹ và phát 1 triệu baht (730 triệu đồng) cho người dân địa phương, buổi lễ rước kiệu xuất gia thu hút hàng ngàn người dân tại địa phương.
Thana phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng cho người dân /// Khaosod Thana phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng cho người dân - Khaosod
Thana phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng cho người dân
Khaosod
Thana Kamol Panthip, 22 tuổi, là con trai của một gia đình giàu có ở tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok gần 100 km. Hôm 23.6, gia đình Thana tổ chức buổi lễ cắt tóc xuất gia, một nghi thức thường được các nam thanh niên ở Thái Lan thực hiện trước khi vào chùa tu, theo Khaosod. Thana nói rằng muốn đi tu để cầu phước lành cho bố mẹ, đó cũng là thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn nuôi dưỡng đối với những bậc sinh thành.
Tại buổi lễ, Thana quyết định phát tiền cho người nghèo bằng cách nhét tiền vào trứng nhựa, mỗi quả trứng có 100 baht (73.000 đồng), tổng cộng 10.000 quả, tương đương 1 triệu baht (730 triệu đồng).
Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia - ảnh 1
Thana cho biết anh lấy một phần lợi nhuận nhờ việc làm ăn kinh doanh bất động sản, khu nghỉ dưỡng thuận lợi của gia đình trong thời gian qua để phát lại cho người nghèo.
Hàng ngàn người đã kéo đến tham dự buổi lễ rước kiệu xuất gia của Thana được tổ chức hoàng tránh có cả voi, ngựa và xe. Hơn 200 người được thuê cho buổi lễ rước này và 3 xe tải được huy động để chở trứng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Cả nhà cùng 'cơm'

Tôi lủi thủi ngồi ăn bữa cơm một mình. Hai đứa con thì mỗi đứa một tô ngồi hai góc nhà, và tất nhiên mỗi đứa đều có cái điện thoại bên cạnh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng