Phát động cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi

0 Thanh Niên Online
Cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi nhằm lan truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.
Thông tin về cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi /// Ảnh Vũ Thơ Thông tin về cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi - Ảnh Vũ Thơ
Thông tin về cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi
Ảnh Vũ Thơ
Cuộc thi ảnh  Thách thức để thay đổi do Ban Thanh niên nông thôn phối hợp với Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) tổ chức, nhằm lan truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, an sinh xã hội...
Ban tổ chức cho biết, cuộc thi được triển khai từ 18.3 - 31.8. Đối tượng là cá nhân hoặc nhóm người mang quốc tịch Việt Nam, không quá 35 tuổi.
Thể loại dự thi là tác phẩm ảnh có nội dung phản ánh được các hoạt động theo các chủ đề như: bảo vệ môi trường (dọn rác, phân loại rác, dọn dẹp kênh mương, làm sạch bờ biển...), cải tạo cảnh quan môi trường (biến điểm đen về rác thành vườn hoa, sơn tường, vẽ tranh bích họa, trồng cây hoặc hoa cải thiện môi trường sống xung quanh...), hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội (xây mới, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, khó khăn; dọn dẹp làm mới nghĩa trang, khu di tích; xây mới, sửa chữa đường, cầu giao thông nông thôn…).
Tác phẩm dự thi là 2 ảnh về hoạt động được thực hiện trong khoảng thời gian từ Tháng Thanh niên đến hết thời hạn nhận bài dự thi. Tác phẩm dự thi phải có hình ảnh của cá nhân/nhóm thực hiện hoạt động, thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau khi thực hiện hoạt động, gồm: 1 ảnh hiện trạng trước khi thực hiện và 1 ảnh sau khi đã thực hiện xong. Mỗi tác phẩm kèm theo mô tả bằng văn xuôi khoảng 200 - 300 từ, cung cấp thông tin về thời gian, địa điểm diễn ra hoạt động, cảm xúc của tác giả (nếu có).
Thời hạn nhận bài dự thi từ 15.3 đến hết ngày 2.8. Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thachthucthaydoi2019/ để bình chọn. Tác phẩm tham dự cuộc thi gửi về ban tổ chức thông qua email: thachthucthaydoi2019@gmail.com. 
Mỗi tuần, tác phẩm có số lượt bình chọn cao nhất trên fanpage cuộc thi sẽ được trao giải tuần. Sau 4 tuần, ban giám khảo sẽ chấm lựa chọn giải tháng dựa trên nội dung hoạt động và chất lượng tác phẩm ảnh. Tác phẩm đạt giải tháng sẽ được vào thẳng vòng chung kết.
Tại vòng chung kết, 20 tác phẩm (gồm: 5 giải tháng, 5 tác phẩm có lượt tương tác lớn nhất trên mạng xã hội facebook và 10 tác phẩm do ban giám khảo lựa chọn) sẽ tiếp tục được chấm điểm lựa chọn 10 tác phẩm tổng kết và trao giải. 10 tác phẩm này sẽ được trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích dựa trên kết quả bình chọn trên fanpage.
Ban tổ chức cũng cho biết, các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được nhận bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn và phần thưởng tiền mặt với 1 giải nhất: 10 triệu đồng, 2 giải nhì: 5 triệu đồng, 3 giải ba: 3 triệu đồng, 4 giải khuyến khích: 2 triệu đồng và giấy chứng nhận của ban tổ chức
Ban tổ chức cũng sẽ trao 3 giải phụ cho 3 tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất và 1 giải phong trào cho tập thể có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất, với phần thưởng 2 triệu đồng và giấy chứng nhận của ban tổ chức; trao các giải thưởng tuần gồm giấy chứng nhận và 500.000 đồng; giải tháng gồm giấy chứng nhận và 1 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Cả nhà cùng 'cơm'

Tôi lủi thủi ngồi ăn bữa cơm một mình. Hai đứa con thì mỗi đứa một tô ngồi hai góc nhà, và tất nhiên mỗi đứa đều có cái điện thoại bên cạnh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng