Phát huy vai trò của thanh niên tình nguyện trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên Online
Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ lây lan diện rộng, T.Ư Đoàn vừa yêu cầu phát huy vai trò của Thanh niên tình nguyện, Thanh niên xung kích trong phòng chống dịch.
Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng phòng dịch /// Ảnh Minh Hải Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng phòng dịch - Ảnh Minh Hải
Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng phòng dịch
Ảnh Minh Hải
T.Ư Đoàn cho biết, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ lây lan diện rộng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn và một số cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn dịch.
Theo đó, cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân hiểu rõ về dịch tả lợn châu Phi, mức độ nguy hiểm, các biện pháp xử lý và thời gian hỗ trợ của nhà nước đối với những trường hợp bị dịch.
T.Ư Đoàn cũng yêu cầu phát huy vai trò của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam trong việc nâng cao hiểu biết cho thanh niên và nhân dân về dịch tả lợn châu Phi. Tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện quy tắc “5 Không” để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch tả lợn châu Phi theo khuyến cáo của Cục Thú y.
Cụ thể, đề nghị người chăn nuôi, buôn bán, giết mổ thực hiện: không giấu dịch; không mua bán vận chuyển lợn bệnh lợn chết; không giết mổ tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.
Đặc biệt, T.Ư Đoàn yêu cầu phát huy vai trò của các đội hình Thanh niên tình nguyện, Thanh niên xung kích trong hoạt động phối hợp với cơ quan chuyên môn vận động người dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi; tích cực huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp, phòng chống bệnh lây lan thành dịch ra diện rộng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư

Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.
 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)
 /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Thương lắm tiếng ve ngân

Ngày hạ tiếng ve là tâm điểm. Nếu mùa hạ mà không có tiếng ve ngân thì chắc buồn da diết lắm? Ngày xưa, thời còn đầu trần chân đất, vào những ngày đầu hạ bọn tôi thường tổ chức đi bắt ve.