Singapore: Cha mẹ giàu sụ trốn thuế bằng cách mua căn hộ cho con?

0 Thanh Niên Online

Giờ đây các 'rich kid' của Singapore có thêm lý do để khoe khoang sự giàu có, bằng cách so sánh đẳng cấp của nhau thông qua giá trị căn hộ mà cha mẹ mua cho.

Một dự án căn hộ chung cư sang trọng ở Singapore /// AFP Một dự án căn hộ chung cư sang trọng ở Singapore - AFP
Một dự án căn hộ chung cư sang trọng ở Singapore
AFP
Không phải sinh viên đại học 24 tuổi nào cũng có thể sống trong căn hộ penthouse giá 1,2 triệu SGD (20,26 tỉ đồng), đặc biệt là tại Singapore, một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới.
Thế nhưng, luôn có trường hợp ngoại lệ, không những ít mà còn nhiều. Căn hộ penthouse của Shawn, ở khu vực Bukit Timah đều được mẹ của cậu trả trọn gói và cho cậu đứng tên.
Dù không có nhiều số liệu, nhưng các “cò” bất động sản đã phát hiện trào lưu nhiều gia đình giàu có mua căn hộ đắt tiền cho con cái, kể từ khi Singapore áp dụng các biện pháp nhằm giảm nhiệt thị trường từ tháng 7.2018.
Thuế trước bạ bổ sung, hay ABSD, giờ đây là 12% cho căn nhà thứ hai và 15% cho căn tiếp theo. Thế nhưng, đối với đa số người Singapore, nhà cửa đại diện cho sự giàu có.
“Theo quan sát của chúng tôi, đang có thêm nhiều người trẻ tuổi tiến vào thị trường bất động sản”, theo tờ South China Morning Post hôm 1.8 dẫn lời Christine Sun, người đứng đầu bộ phận cố vấn và nghiên cứu OrangeTee & Tie.
Có vẻ như để “trốn” thuế trước bạ, các bậc phụ huynh giàu sụ quyết định vung tay mua căn hộ cho con cái, dẫn đến tình trạng không ít thanh niên mới bước sang tuổi 20 đã có nhà xịn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống /// Huệ Mẫn

Những cơn mưa trái mùa...

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống, bất chật kéo về ít mát trong và cả nhiều niềm thương nỗi nhớ.

<i class="e-mag"></i>An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

Một năm Covid-19 ảm đạm, nhưng kiến trúc sư trẻ thuộc thế hệ 8X An Việt Dũng lại thăng hoa khi bận rộn với công trình thiết kế danh giá tại Yokohama Triennale (Nhật Bản), tiếp tục nhận các giải thưởng giá trị, các bình chọn quốc tế danh tiếng về thiết kế kiến trúc.