Sinh viên bán tranh gây quỹ giúp bệnh nhân ung thư

0 Thanh Niên
Trong khuôn khổ dự án tình nguyện 'Một bức tranh - Nhiều hy vọng', sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng vừa tổ chức thành công đợt bán tranh nhằm gây quỹ cho hoạt động tình nguyện ở Bệnh viện Ung bướu.
Chương trình kéo dài hơn 1 tuần tại tuyến đường 2.9, đoạn trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm (ảnh).
Đáng chú ý, dự án lần này có bày bán tranh AR - một loại tranh công nghệ đưa hình ảnh tĩnh trở thành hình ảnh động qua một loại thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng bằng ứng dụng EyeJack do các họa sĩ nước ngoài tặng. Ngoài ra, các sinh viên còn bán tranh vẽ truyền thống, sản phẩm thủ công, tranh ảnh nhỏ... để gây quỹ.
“Một bức tranh - Nhiều hy vọng” khởi động từ năm 2014 đến nay, thu hút rất đông tình nguyện viên là sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng tham gia. Sau khi gây quỹ, các tình nguyện viên sẽ tổ chức các hoạt động như: hát cho bệnh nhân nghe, dạy học cho các em bệnh nhi, vẽ tranh cùng bệnh nhân... Ngoài địa bàn Đà Nẵng, dự án còn tổ chức tại Thừa Thiên-Huế, Hà Tĩnh, Hà Nội... dưới hình thức nghệ thuật đường phố nhằm gây quỹ.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai cũng mong nhịp sống bình thường mới trở lại với TP.HCM /// Ảnh Bảo Vy

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.