Sinh viên là nguồn nhân lực chất lượng cao

0 Thanh Niên Online
Làm thế nào để phong trào Sinh viên 5 tốt tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là phong trào chủ đạo, xuyên suốt, thu hút sự quan tâm, tham gia một cách tự giác của đông đảo sinh viên.
Đại biểu tham dự dự hội nghị chụp hình với logo của Hội sinh viên Việt Nam. 

 /// Lê Thanh Đại biểu tham dự dự hội nghị chụp hình với logo của Hội sinh viên Việt Nam. - Lê Thanh
Đại biểu tham dự dự hội nghị chụp hình với logo của Hội sinh viên Việt Nam.
Lê Thanh
Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong đã nhấn mạnh như thế tại Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ 5 (2015-2020), do Hội sinh viên TP.HCM tổ chức vào chiều 21.10.
Hội nghị với sự tham dự của  287 đại biểu là cán bộ hội, hội viên ưu tú, sinh viên đang học tại TP.HCM.
Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP.HCM, giai đoạn 2015 – 2018, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM Phạm Kiều Hưng cho biết: “Đây là giai đoạn có nhiều sự phát triển của công nghệ thông tin, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cũng là giai đoạn diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc cũng như của sinh viên cả nước”.
Sinh viên là nguồn nhân lực chất lượng cao - ảnh 1
Đại biểu trẻ xem mô hình sáng tạo robot của sinh viên chế tạo được trưng bày tại hội nghị Ảnh: Lê Thanh

Theo anh Kiều Hưng, công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố giai đoạn 2015 - 2018 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, với phong trào Sinh viên 5 tốt, nửa nhiệm kỳ qua đã có 10.391 cá nhân và 522 tập thể cấp trường tham gia, kết quả đã có 187 cá nhân và 8 tập thể đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư. Với phong trào nghiên cứu khoa học, có 14.327 đề tài nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, Hội đã vận động được 81,7 tỉ đồng trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 1.961 sân chơi văn hóa nghệ thuật; 1.044 hoạt động hỗ trợ học tiếng Anh, thu hút 175.071 sinh viên tham gia.
Sinh viên là nguồn nhân lực chất lượng cao - ảnh 2
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị Ảnh: Lê Thanh

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong, lưu ý: “Với vị trí là một trong những trung tâm đào tạo ĐH-CĐ lớn của Việt Nam, công tác Hội và phong trào sinh viên TP.HCM có ảnh hưởng lớn đến phong trào chung cả nước. Những đặc trưng của sinh viên thành phố, những tác động đến sinh viên thành phố, phần lớn đều sẽ có tác động đến diện mạo, tình hình sinh viên cả nước. Phong trào Sinh viên 5 tốt, chương trình Tư vấn, hỗ trợ sinh viên và chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh đang chờ đợi và kỳ vọng nhiều vào sự đóng góp bằng sự đa dạng, nhạy bén, sang tạo trong giải pháp từ các cấp bộ Hội tại TP.HCM”.
 
Sinh viên là nguồn nhân lực chất lượng cao - ảnh 3
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong (thứ 2, tư phải qua) và đại biểu tham dự hội nghị tham quan các mô hình sáng tạo của sinh viên Ảnh: Lê Thanh

Anh Phong cũng cho rằng: “Sinh viên TP.HCM là lực lượng quan trọng trong thanh niên thành phố, là nguồn nhân lực chất lượng cao hội tụ từ nhiều địa phương trong cả nước. Tập hợp, rèn luyện, phát huy lực lượng này không chỉ có ý nghĩa khu biệt trong phạm vi tổ chức Hội chúng ta mà còn có ý nghĩa, giá trị không nhỏ đối với sự phát triển của nhiều địa phương, đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.
Theo anh Quốc Phong, vai trò, vị thế, hình ảnh của Hội Sinh viên đã được củng cố và ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo các trường, thầy cô giáo và xã hội, trở thành tổ chức không thể thiếu khi đề cập đến giáo dục toàn diện, đến nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục ĐH-CĐ. “Hội Sinh viên TP.HCM, cũng như Hội Sinh viên các trường trên địa bàn thành phố cần nhận thức đầy đủ về vần đề này, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ sinh viên làm cán bộ Hội, thực hiện tốt trách nhiệm trước tổ chức và sinh viên”, anh Phong nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

La Văn Quý chăm sóc trại dế của mình /// NVCC

Chàng cử nhân khởi nghiệp với mô hình nuôi dế

Tự học hỏi kỹ thuật nuôi dế, La Văn Quý (26 tuổi, ở Sơn La) quyết định thử sức mình với việc nuôi dế và đạt được những thành công nhất định. Từ mô hình này, Quý có thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng.