Sinh viên tử vong ở Làng đại học Thủ Đức

0 Thanh Niên Online
Khoảng 3 giờ 20 rạng sáng ngày 22.12, một sinh viên đang ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM chạy xe máy trên đường qua đoạn suối Nhum, bị tai nạn và tử vong sau đó.
Đoạn đường suối Nhum rất nguy hiểm, dễ bị tai nạn /// S.G.Y Đoạn đường suối Nhum rất nguy hiểm, dễ bị tai nạn - S.G.Y
Đoạn đường suối Nhum rất nguy hiểm, dễ bị tai nạn
S.G.Y

Nạn nhân là Trần Như Đình V. (21 tuổi, quê ở Lâm Đồng), đang là sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, khi chạy xe hướng từ Quốc lộ 1A vào KTX, đến đoạn cua cách KTX khu B khoảng 500 mét, V. đã tông vào mô đất và rơi xuống suối Nhum. Đoạn đường này ban đêm rất vắng nên không có người phát hiện kịp thời. Thế nên khi được đưa đi cấp cứu thì V. đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên, đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết đoạn đường này đang thi công. Dù có hệ thống chiếu sáng nhưng không đảm bảo. 

"Đoạn đường này thi công chưa xong, thường xuyên bị người dân phản ứng, không hợp tác, khiến nhà thầu hơi nản. Người dân cũng thường xuyên đuổi đánh công nhân khiến tiến độ hoàn thành bị đình trệ, chưa làm tới nơi tới chốn. Thế nên đường khá xấu, lồi lõm rất nhiều, dễ gây ra tai nạn", người này thừa nhận.

Cũng theo đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM,  theo báo cáo nhanh từ hiện trường, nạn nhân đi xe khá nhanh, trong người có nồng độ cồn vượt mức cho phép. 

Khi được hỏi đơn vị nào chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này, đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, đang cho kiểm tra, rà soát lại trách nhiệm, cũng như phối hợp chặt chẽ với công an, để có kết luận cuối cùng.

Hiện nhà trường phối hợp với gia đình để chia sẻ nỗi đau mất mát, hỗ trợ mai táng cho nạn nhân. 

Được biết tuyến đường dọc cống hộp suối Nhum (đoạn giáp tuyến đường Vành đai 3 đi qua Trường Đại học Kinh tế - Luật) do Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi TP.HCM làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là BQL Đầu tư xây dựng công trình quận Thủ Đức.

Con đường này được giới sinh viên Làng đại học đánh giá rất nguy hiểm, nhất là khi đi vào ban đêm hoặc những khi trời mưa bão.

Vào năm 2013, cũng tại suối Nhum đã xảy ra tai nạn khiến một sinh viên tử vong. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm