Sơn gần 600 nắp hầm ga kêu gọi không xả rác

0 Thanh Niên Online

Sáng 28.2, Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM và BCH 6 quận huyện trong thành phố tổ chức sơn gần 600 nắp hầm ga kể kêu gọi không xả rác.

Việc sơn nắp hầm ga nhằm tuyên truyền nhắc nhở người dân không xả rác - Ảnh: Vũ Phượng Việc sơn nắp hầm ga nhằm tuyên truyền nhắc nhở người dân không xả rác - Ảnh: Vũ Phượng
Việc sơn nắp hầm ga nhằm tuyên truyền nhắc nhở người dân không xả rác - Ảnh: Vũ Phượng
Theo đó, có 573 nắp hầm ga được sơn khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây - Rác làm tắc cống gây ngập nước” trên các tuyến đường như Nơ Trang Long, Bạch Đằng (quận Bình Thạnh), đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), đường Trần Hưng Đạo (quận 1), đường Nguyễn Tất Thành (quận 4), tỉnh lộ B (huyện Củ Chi),…
Trước đó, qua khảo sát kiểm tra, các đơn vị nhận thấy tình trạng xả rác làm bít các miệng hầm ga trên địa bàn TP diễn ra khá phổ biến. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập và làm ô nhiễm môi trường. Do đó, các đơn vị đã phối hợp sơn nắp hầm ga cùng khẩu hiệu để tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, không xâm hại, không xả rác vào hệ thống thoát nước.
Trong 2 tháng đầu năm, 2.000 nắp hầm ga đã được sơn. Theo kế hoạch của Công ty Thoát nước đô thị, trong năm 2016 sẽ sơn tổng cộng 7.200 nắp trên địa bàn toàn thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm