Thưởng thức - chia sẻ

Sống tích cực thì đời sẽ vui

0 Thanh Niên
Ai đó bảo rằng sự than vãn, phiền não luôn có khả năng lan tỏa dễ dàng hơn và khiến người ta dễ bị tác động hơn thái độ sống lạc quan, tích cực. Phải chăng vì thế mà với không ít người, cuộc sống luôn buồn nhiều hơn vui?
Hãy thử xem, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn, sự ưu phiền ít có cơ hội làm bạn với ta nếu ta chỉ nghĩ đến những điều tích cực.
Khi nghĩ đến những điều tốt đẹp của ai đó thay vì chỉ nhìn hoặc nghe nói về những điều không hay ở họ, tôi nhận thấy cuộc sống không hẳn toàn kẻ xấu xa.
Việc trân trọng những người luôn kề cận, nâng đỡ tôi lúc vui cũng như buồn, khi khó khăn cũng như lúc thuận lợi, đã giúp tôi quên đi những người đã phản bội hoặc rời xa tôi…
Sống tích cực thì đời sẽ vui  - ảnh 1

tin liên quan

Chuyện tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ!
Người trẻ bây giờ dễ lo âu, dễ buồn, dễ nao núng... Những rắc rối vụn vặt cũng đủ làm hỏng cả một ngày, chuyện bé tí xíu đã ngại đối mặt...
Khi ngẫm nghĩ về những lời khen ngợi, tôi nhận ra quanh mình không chỉ có xúc xiểm cay độc hoặc những lời dè bỉu, khinh khi.
Khi tôi vui vì những điều mình đã làm được (dù nhỏ bé), tôi sẽ bớt tự dằn vặt vì những thất bại khác. Thành quả đôi khi có thể không như ý nhưng chí ít ta đã dám ước mơ, hy vọng và không ngại thử sức.
Tôi luôn biết ơn những điều không vui, những mảng tối trong bức tranh cuộc sống, bởi nhờ thế tôi mới nhận ra những điều tốt đẹp, những khoảnh khắc hạnh phúc dẫu ngắn ngủi, hiếm hoi.
Sai lầm đem lại bài học, khó khăn khiến ta mạnh mẽ, bị phản bội giúp ta nhận ra sự chân thành, những kế hoạch dang dở là động lực để tiếp tục cố gắng, miễn ta đừng nản chí và từ bỏ ước mơ. Buồn hay vui, hạnh phúc hay bất hạnh đều do ta quyết định. Tươi hồng hay ảm đạm là do cách bạn chọn nhìn cuộc sống dưới lăng kính nào thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Kim Ngân (phải) giới thiệu đến khách hàng đặc sản mắm chao cá mè vinh	 /// Ảnh: Hồng Hải

Đặc sản từ cá mè vinh

Nhận thấy sản phẩm mắm chao cá mè vinh có tiềm năng, chị Trần Thị Kim Ngân (27 tuổi, ngụ P.Long Châu, TX.Tân Châu, An Giang) đã quyết định khai thác kinh doanh đặc sản này.