Tại sao ngày càng nhiều người trẻ Mỹ rơi vào cảnh nghèo?

1 Thanh Niên Online
Một nghiên cứu mới cho thấy số người trẻ Mỹ từ 18-24 tuổi sống trong hoặc dưới mức nghèo liên bang gia tăng trong 10 năm qua.
Một sinh viên Đại học UC Berkeley đăng ký tại một trung tâm hỗ trợ người trẻ đối mặt nghèo khó /// UC Berkeley Một sinh viên Đại học UC Berkeley đăng ký tại một trung tâm hỗ trợ người trẻ đối mặt nghèo khó - UC Berkeley
Một sinh viên Đại học UC Berkeley đăng ký tại một trung tâm hỗ trợ người trẻ đối mặt nghèo khó
UC Berkeley
Nghiên cứu trên do Viện nghiên cứu tương lai giới trẻ Mỹ thuộc trường chính sách công Goldman của Đại học California, Berkeley (UC Berkeley) vừa công bố trên website của trường. Nghiên cứu cho thấy có gần 24% số người 21 tuổi sống dưới mức nghèo liên bang.
Mức nghèo liên bang là cách chính phủ Mỹ quyết định một hộ gia đình có thể được hưởng trợ cấp liên bang và chương trình y tế liên bang. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, mức nghèo liên bang đối với hộ gia đình có một cá nhân là 12.140 USD (hơn 283 triệu đồng)/năm và sẽ tăng thêm khoảng 4.320 USD đối với mỗi thành viên bổ sung. Chẳng hạng mức nghèo liên bang đối với một hộ gia đình có 2 thành viên là 16.460 USD/năm.
Kết quả nghiên cứu cho thấy người trẻ thường khó khăn trong thời kỳ chuyển tiếp từ trường trung học ra đi làm, ghi danh học đại học hoặc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
“Những nỗ lực chống nghèo lâu nay nhắm vào người rất trẻ và rất già, giúp hạ thấp tỷ lệ nghèo ở cả hai đối tượng này. Tuy nhiên mạng lưới an toàn xã hội lại gần như bỏ qua thanh niên, vốn đang có tỷ lệ nghèo cao nhất trong bất kỳ nhóm tuổi nào ở Mỹ”. 
Từ đó, tác giả nghiên cứu James Hawkins kêu gọi: "Các nghị sĩ cần nhận ra rằng thanh niên ngày nay phần lớn bị bỏ rơi trong cuộc chiến chống nghèo".

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Nếu nói về đề tài này thì phải vào chi tiết rất nhiều. Việc nhiều người trẻ rơi vào cảnh nghèo thì đa số là do hoàn cảnh gia đình và với một vài sắc dân thôi, nếu các em là sinh viên thì chính phủ có giúp các em trợ cấp để trả tiền trường ,sách vở và nơi ở , số tiền không đủ thì có thể mượn nợ tiền trường từ chính phủ và các ngân hàng để trang trải chi phí trong thời gian học đại học, các em cũng có thể làm việc bán thời gian hoặc cuối tuần để kiếm thêm lợi tức. Thường thì tiền lời mượn nợ trường rất thấp và khi ra trường nếu mà các em may mắn làm việc với chính phủ khoảng 10 năm thì những món nợ tiền trường sẽ không cần trả lại ( forgiven) có một số công ty tư nhân lớn có những hợp đồng nếu làm với họ 5 năm hoặc hơn thì họ sẽ trả nợ tiền trường dùm cho . Hiện nay , rất nhiều công ty ỡ Hoa kỳ có ngân quỷ hổ trợ cho các nhân viên muốn học lấy bằng cao học hoặc cao hơn, sau khi lấy bằng xong thì làm việc với công ty thêm một thời gian nữa. các ngân quỹ này công ty được trừ thuế cuối năm nên có lợi cả hai bên . Nơi nào cũng có người nghèo và nếu muốn thoát khỏi cái nghèo thì phải cố gắng và có ý chí nhất là ở Hoa kỳ một quốc gia có nhiều nguồn trợ cấp giúp đỡ để những người nghèo vươn lên .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy tạo cho bản thân tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia /// HOA NỮ

Thủ khoa 'bật mí' trước ngày thi THPT quốc gia có nên học bài?

Chỉ còn vài ngày nữa thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia , nhiều bạn đang cặm cụi học bài với mong ước đạt được điểm số như mong đợi. Nhưng liệu có nên học nhiều vào những ngày sắp thi? Cùng nghe các thủ khoa “bật mí” kinh nghiệm.

Lao động VN làm thủ tục xuất cảnh đi làm việc tại châu Âu
ẢNH: V.XUÂN

Cơ hội việc làm tại Cộng hòa Czech

Cộng hòa Czech mở lại việc cấp visa dài hạn cho lao động VN từ đầu tháng 6.2019 đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động sang nước này trong thời gian tới.