Tài xế xe buýt đột tử, học sinh cầm lái giải cứu toàn bộ hành khách

1 Thanh Niên Online

Một nhóm học sinh ở miền đông nam Texas (Mỹ) đã trở thành người hùng khi kịp thời khống chế tay lái và điều khiển xe buýt trường học đang chở đầy người đến chỗ an toàn sau khi tài xế bất ngờ lên cơn đau tim.

Ảnh minh họa /// AFP/Getty Ảnh minh họa - AFP/Getty
Ảnh minh họa
AFP/Getty
Ông Gerald Gardner, 73 tuổi, đang lái xe buýt rời khỏi Trường THCS Sealy hôm 6.9 sau khi đón học sinh tan trường thì đột ngột ngã gục trên tay lái, theo Đài Fox hôm 9.9.
Hai học sinh trung học và một học sinh nhỏ tuổi hơn nhanh chóng nghĩ ra phương án để điều khiển chiếc xe buýt đang mất lái trên đường cao tốc 90 và tìm cách ngừng xe.

“Các em đạp lên chân thắng và lái xe buýt vào rãnh sát bên lề đường”, theo trợ lý giám sát học khu Sealy, ông Doug Young.
Sau khi xoay xở để xe buýt ngừng lại, các em tắt động cơ. Cảnh sát cho biết ba người lái xe ngang đã ngừng lại và thực hiện kỹ thuật hồi sức (CPR) cho tài xế. Tuy nhiên, ông đã không qua khỏi.
Các học sinh trên được vinh danh vì kịp thời phản ứng, giúp toàn bộ những người trên xe buýt thoát khỏi nguy cơ xảy ra tai nạn.
“Học sinh của chúng tôi được khen ngợi vì nhanh trí và giữ được bình tĩnh trong quá trình xảy ra sự cố”, theo đại diện trường Sealy.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cường

Cường

Học sinh nước ngoài được dạy về các kỹ năng và sử lí tình huống tuyệt vời. Ước gì nước ta cũng tập chung dạy cho các bé tốt như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm