Thanh niên tình nguyện thu dọn rác thải

1 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay 11.2 (23 tháng chạp), 150 thanh niên tình nguyện của thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quân tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, đồng thời thu dọn rác thải do người dân xả ra trong quá trình thả cá cúng ông Công, ông Táo.

(TNO) Hôm nay 11.2 (23 tháng chạp), 150 thanh niên tình nguyện của thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quân tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, đồng thời thu dọn rác thải do người dân xả ra trong quá trình thả cá cúng ông Công, ông Táo.

Thanh niên tình nguyện thu dọn rác thải - ảnh 1
Người dân thả cá chép tiễn ông táo về trời -Ảnh: Ngọc Minh
Thanh niên tình nguyện thu dọn rác thải - ảnh 2
Thanh niên tình nguyên giúp dân thả cá và thu gom rác-Ảnh: Ngọc Minh
Thanh niên tình nguyện thu dọn rác thải - ảnh 3
Vớt rác trên sông do người dân xả xuống-Ảnh: Ngọc Minh
Thanh niên tình nguyện thu dọn rác thải - ảnh 4Việc làm hữu ích của thanh niên tình nguyện đã gây được thiện cảm với người dân-Ảnh: Ngọc Minh
Ngày này hằng năm, nhiều người dân thành phố Thanh Hóa sau khi cúng ông Công, ông Táo thường mang cá chép ra các sông Mã, sông Hạc và các kênh thủy lợi để thả. Nhiều người cũng mang theo túi nylon đựng tàn tro vàng, hương vứt thẳng xuống dòng nước và hai bên bờ sông làm mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Trước tình hình trên, năm nay Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã tổ chức 5 đội hình tình nguyện với 150 thanh niên tới các bến sông ứng trực từ sáng đến chiều tối để giúp người dân thả cá tiễn ông Táo về chầu trời.
Tại đây, các thanh niên tình nguyện đã tuyên truyền, vận động người dân không xả rác xuống các dòng sông, đồng thời tổ chức thu gop rác thải, đặc biệt là các túi nylon đưa về các bãi rác tập trung xử lý, bảo đảm vệ sinh môi trường.
Hành động thiết thực của các bạn thanh niên tình nguyện đã gây thiện cảm và được người dân đồng tình hưởng ứng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Chí Dũng

Thế là thành đoàn Thanh Hóa làm tốt nhất về vệ sinh môi trường mà vẫn giữ được phong tục quê ta ! Hoan hô !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kim Loan và Đức Trọng>

Sáng tạo độc đáo của hai học sinh

Giải pháp 'Robot DL' của Nguyễn Thị Kim Loan (lớp 121A1) và 'Ứng dụng 2S' của Lê Đức Trọng (lớp 12A2) đều ở Trường THPT Lương Định Của (H.Long Phú, Sóc Trăng) đoạt 2 giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ 7.2018.